“เมื่อทองคำ , Silver , Bitcoin ราคาร่วง ผมก็ซื้อเพิ่ม” ผู้แต่ง พ่อรวยสอนลูกกล่าว

Robert Kiyosaki  ผู้เขียน ‘Rich Dad, Poor Dad’ หรือ พ่อรวยสอนลูก ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของตลาดหุ้นสหรัฐ ซึ่งกำลังเพิ่มขึ้นและกล่าวว่าเขาเพิ่งซื้อทองคำเพิ่มเนื่องจากราคาทองคำลดลงและ Bitcoin ยังไม่เพิ่มขึ้น

‘ผมจะรักทองคำ,Silver,Bitcoin มากเมื่อราคามันลดลง’

จากรายงานงานล่าสุดแสดงให้เห็นว่าอัตราการว่างงานลดลงจาก 14.7 ในเดือนเมษายน เป็น 13.3 เปอร์เซ็นต์ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งสิ่งนี้ส่งผลให้ราคาหุ้นของบริษัทยักษ์ใหญ่เพิ่มขึ้น แต่ทองคำ (XAU) กลับร่วงลง โดยซื้อขายกันที่ประมาณ 1,684 ดอลลาร์

Silver (XAG) ก็ราคาลดลงเหลือ $17.42 ต่อออนซ์ ขณะที่ Bitcoin  อยู่ที่ประมาณ $9,600

Robert Kiyosaki ทวีตว่าเขาซื้อทองคำเพิ่มเนื่องจากราคาของมันลดลง และยังเตือนผู้ติดตามของเขาว่า พวกเขาควรลงทุนในสิ่งที่พวกเขารัก และกล่าวย้ำว่า Bitcoin ทองคำแล Silver เป็นสิ่งที่เขารัก

ก่อนหน้านี้ Robert เคยกล่าวถึงเรื่องของนักลงทุนที่ดีควรนำเงินไปใช้ในสิ่งที่เขา / เธอรัก โดยในทวีตของเค้าได้กล่าวว่า เขามีความสนใจอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่เขายังเป็นเด็กอายุเพียง 9 ขวบ จากนั้นเขาก็ขยายการลงทุนในทองคำและ silver และในปัจจุบันก็คือ Bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป