ตำรวจรัสเซียจับกุมอดีตหัวหน้าสาขาไปรษณีย์ แอบลักลอบขุด Bitcoin ในที่ทำงาน

ตำรวจรัสเซียจับกุมอดีตหัวหน้าสำนักงานไปรษณีย์ประจำภูมิภาคของรัสเซีย ซึ่งแอบขุด Bitcoin ผ่านทาง network ของที่ทำงานในเมือง Mineralnye Vody ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศ

ตามรายงานที่ตีพิมพ์โดยสำนักข่าวท้องถิ่น RNS ระบุว่า คณะกรรมการสอบสวน SU ของรัสเซียกล่าวว่า อดีตหัวหน้าสาขาต้องสงสัยว่ามีการติดตั้งและขุด cryptocurrencies ด้วยฮาร์ดแวร์ระดับมืออาชีพ โดยใช้พลังไฟฟ้าของบริษัทเป็นเวลาเกือบหกเดือน  โดยผู้ต้องสงสัยถูกสวนย้อนหลังไปจนถึงเดือนกันยายน 2019

มูลค่าความเสียหาย

ตามรายงานของหน่วยงานท้องถิ่นที่อยู่เบื้องหลังการสืบสวน สำนักงานไปรษณีย์ของสหพันธรัฐ Stavropol ได้รับความเสียหายไปประมาณ 30,000 รูเบิล ($427.50 ดอลลาร์สหรัฐ)

โดยที่ผู้ต้องหาจะต้องเสียค่าปรับจาก “การใช้อำนาจในทางที่ผิด” ตามที่บัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายอาญาของสหพันธรัฐรัสเซีย  ปัจจุบันคณะกรรมการสอบสวนยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมหลักฐาน นอกจากนี้ยังไม่มีการเปิดเผยตัวตนของบุคคลที่ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจในขณะที่การสอบสวนยังดำเนินอยู่และคดียังไม่มีการฟ้องร้องในคดีอาญา

การปราบปรามนักขุดที่ทำผิดในรัสเซีย

กรณีที่คล้ายกันนี้เคยเกิดขึ้นในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในเดือนมีนาคม โดยตำรวจรัสเซียได้จับกุมคนขุด Bitcoin ( BTC ) ที่ขโมยค่าไฟฟ้าไปกว่า $200,000 ในแต่ละเดือนเพื่อขุด cryptocurrency โดยเชื่อมต่ออุปกรณ์การขุดของพวกเขาเข้ากับแหล่งจ่ายไฟสาธารณะโดยตรง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป