ข้อมูลบัตรเครดิตกว่า 80,000 ใบ วางขายผ่าน DarkWeb และจ่ายด้วย Crypto

การวิจัยใหม่โดยบริษัท Cyble Research Team เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม มีข้อมูลบัตรเครดิตมากกว่า 80,000 ใบวางขายบน DarkWeb และจ่ายด้วย Crypto

ตามการประกาศ ข้อมูลดังกล่าวมีรายละเอียดบัตรเครดิตจากประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา (33K), ฝรั่งเศส (14K), ออสเตรเลีย (5K), สหราชอาณาจักร (5K), สหราชอาณาจักร (5K), แคนาดา (2K), สิงคโปร์ (1.2 K ) และอินเดีย (1.3K)

ราคาของแต่ละบัตรเครดิตซึ่งรวมถึง ชื่อของผู้ถือบัตร , รหัส CVV และวันหมดอายุ คือ $5 ต่อใบ และสามารถจ่ายได้ด้วย Crypto โดยราคานี้ไม่ได้คำนึงถึงมูลค่าของบัตรแต่ละใบ

ยังไม่ชัดเจนว่าแฮ็กเกอร์ขโมยข้อมูลมาจากไหน แต่ Cyble เชื่อว่าอาจมาจากเว็บไซต์ฟิชชิ่ง หรือร้านค้าออนไลน์ที่แฮ็กเกอร์เข้าถึงข้อมูลได้

อย่างไรก็ตาม Cyble ได้สร้างเครื่องมือค้นหา เพื่อให้ผู้คนสามารถตรวจสอบได้ว่าข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขารั่วไหลออกมาหรือไม่  โดยรวมแล้วฐานข้อมูลของพวกเขานั้นมีมากกว่า 40 พันล้านรายการ

การศึกษาดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัทตรวจพบการละเมิดข้อมูลจำนวนมหาศาลกว่า 47.5 ล้านรางการของ Truecaller ของอินเดียที่ถูกวางขายบน DarkWeb ในราคาเพียง $1,000 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป