นักลงทุน Coinbase และนักวิเคราะห์ Fundstrat อธิบายว่าทำไม Goldman Sachs จึงประเมิน Bitcoin ไม่ถูกต้อง

หลังจาก Goldman Sachs ออกมากล่าวโดยไม่เชื่อ Bitcoin ว่าเป็นสินทรัพย์ ทางด้าน Seth Ginns นักลงทุนของ Coinbase และ David Grider นักวิเคราะห์จาก Fundstrat ได้อธิบายว่าทำไม Goldman Sachs ประเมิน Bitcoin ไม่ถูกต้อง

Ginns และ Grider ได้นำมุมมองของนักลงทุนในการให้สัมภาษณ์กับ Crypto Live Show ของ Cointelegraph 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม Goldman Sachs ดูเหมือนจะพยายามกีดกันลูกค้าของตนจากการลงทุนใน Bitcoin หลังจากมีภาพ Powerpoint ของ Goldman หลุดออกมาเปิดเผยต่อสาธารณะ

เจตนา Goldman Sachs เลื่อนจาก 27 พฤษภาคมโทร  ที่มา: บัญชี Twitter ของ Ryane Browne

ทาง Ginns ได้ระบุว่า เขาคิดว่าคำถามเกี่ยวกับว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ประเภทใดนั้นได้ถูกตัดสินไปแล้ว  โดยเขาชี้ให้เห็นถึงข้อบกพร่องในการนำเสนอของ Goldman Sachs

“หนึ่งในการโจมตี Crypto ที่เราเคยได้ยินกันมา คือการกล่าวว่า crypto จำนวนมากถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ที่ผิดกฎหมาย แต่ผมพบว่ามันตลกจริงๆ … ดังนั้นผมคิดว่านี่เป็น indicatorที่ดีมาก ในการเป็นวิธีโจมตี crypto”

Grider ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า การปฏิบัติต่อ Crypto ของ Goldman ไม่ได้เปลี่ยนไปมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา:

Goldman – พวกเขาเป็นคนฉลาด บางคนฉลาดที่สุดใน Wall Street  สิ่งที่พวกเค้าพูดมันก็เหมือนกับปี 2017 , 2018 ผมไม่คิดว่าสิ่งที่พวกเค้านำออกมาแสดงในวันนี้เปลี่ยนไปมากนัก

Grider ยังอธิบายว่าทำไมเขาถึงคิดว่าท่าทางของ Goldman นั้นมีสาเหตุมาจากแรงจูงใจทางการเมือง 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR