Bitcoin จะไปถึง $20,000 จากการสนับสนุนการขุด Bitcoin ของอิหร่านได้หรือไม่ ?

“อิหร่าน” ประเทศที่อุดมด้วยน้ำมันซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตรของรัฐบาลทรัมป์ ทำให้ประธานาธิบดีอิหร่านออกมาเรียกร้องให้มีการจัดทำแนวทางระดับชาติสำหรับอุตสาหกรรมการขุด Crypto ด้วยความคาดหวังในการฟื้นฟูภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลก

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา อิหร่านได้ดำเนินการในการควบคุม cryptocurrencies และนำ bitcoin เข้าสู่ระบบการเงินของตน โดยมีการแนะนำในการใช้ Cryptocurrencies เพื่อหลบเลี่ยงจากการถูกสหรัฐคว่ำบาตร ; รวมถึงธนาคารกลางของอิหร่านที่ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการโซลูชันบล็อกเชนในท้องถิ่นเพื่อพัฒนาโครงการบล็อกเชนระดับชาติที่มีชื่อวาส Borna

ภายในเดือนมกราคม 2020 อิหร่านได้ออกใบอนุญาตการขุด cryptocurrency 1,000 ใบ ตามที่ Amir Hossein Saeedi Nai สมาชิกของคณะกรรมการ blockchain ของสมาคมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการขุด Bitcoin สามารถนำเงิน 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเข้ามาสู่เศรษฐกิจในท้องถิ่น

Knash Nikolsson จาก Bexplus เว็บเทรดของอิหร่าน เชื่อว่าการยอมรับ Bitcoin ของอิหร่าน จะเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อรุนแรงรวมถึงการช่วยโปรโมท Bitcoin

มีรายงานว่า อัตราค่าไฟต่อชั่วโมงสำหรับบริษัทที่ดำเนินการขุด Bitcoin ในอิหร่านนั้นอาจต่ำเพียง $0.01 ถึง $0.05 เท่านั้น ซึ่งในตอนนี้นักขุดชาวอิหร่านครองส่วนแบ่ง  hash rate  อยู่ทั้งสิ้นประมาณ 4% ของอัตรา hash rate ทั้งหมดในโลก

“การขุด , การถือครอง , และการซื้อขาย cryptocurrencies โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BTC และ ETH นั้นได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอิหร่าน ผมมั่นใจว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเราจะได้เห็นการลงทุนจากสาธารณะโดยเฉพาะจากชนชั้นกลางในรูปแบบ Crypto อย่าง BTC” Babak Behboudi ซีอีโอของ Synchainium บริษัทนวัตกรรมด้าน blockchain กล่าว

Bitcoin กำลังได้รับความนิยมอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในอิหร่าน และบางทีมันอาจเข้ามาทดแทนเงิน fiat ได้ในบางกรณี  ดังนั้นเราอาจได้เห็นเงินทุนมากมายหลั่งไหลจากอิหร่านเข้ามายังตลาด crypto ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งอาจจะช่วยผลักดันให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป