Bitcoin “ทองคำดิจิตอล” สามารถแทนที่ทองคำจริงในอนาคตได้หรือไม่ ?

ในขณะที่โลกกำลังเปลี่ยนไปเป็นดิจิตอลมากขึ้น สินทรัพย์อย่าง Bitcoin ( BTC ) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกของ crypto จะสามารถรับบทบาทของทองคำได้อย่างแน่นอน ตามข้อมูลจาก CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Digital Assets Data กล่าว

“ผมเห็น Bitcoin จะมาแทนที่ทองคำในฐานะ “Hard Money” สำหรับผู้ออมเงินในระยะยาว” Mike Alfred ซีอีโอกล่าว  “คนหนุ่มสาวต่างให้ความสนใจ Bitcoin ในโลกที่เศรษฐกิจอยู่บนออนไลน์และโลกเสมือนจริงมากขึ้นเรื่อย ๆ ”

นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Bitcoin มีการเปลี่ยนแปลงบทบาทอยู่หลายครั้ง จากสกุลเงินสำหรับการทำธุรกรรมไปเป็นสินทรัพย์ทางการเงิน และกลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ตามการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์ PlanB

“กรณีการใช้งานที่น่าสนใจที่สุดยังคงอยู่ในตลาดเกิดใหม่ที่ยังมีความไม่มั่นคงทางการเงิน และอัตราเงินเฟ้อก็ทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะเก็บเงินไว้ในสกุลเงินท้องถิ่น” Alfred กล่าว 

ตัวอย่างเช่นเวเนซูเอล่า ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากภาวะเงินเฟ้อในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และพบว่าตัวเองจมอยู่ในภาวะเงินเฟ้อถึง 10,000,000% ในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 อย่างไรก็ตาม Bitcoin ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นในที่เกิดปัญหา

“เมื่อ Bitcoin กลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้น มันจะถูกนำไปใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินมากขึ้นและได้รับการยอมรับจากหน่วยงานด้านภาษีมากขึ้น” Alfredกล่าว “และในที่สุด Bitcoin ก็จะสามารถเชื่อมโยงกับโครงสร้างเศรษฐกิจโลกได้อย่างสมบูรณ์”

คนที่ยังชื่นชอบทองคำ 

ไม่ใช่ทุกคนที่เห็น Bitcoin ในแง่บวก เพราะ Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์และนักด่า Bitcoin ในตำนาน ได้ทวีตความคิดเห็นในแง่ลบเป็นจำนวนมากต่อ Bitcoin และยังมั่นคงในการลงทุนในทองคำ 

Peter Schiff เคยทำนายว่า ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าจะถึงช่วงเวลาที่ทองคำจะส่องแสงเป็นประกาย และ Bitcoin จะสูญเสียมูลค่าในที่สุด

นอกจากนี้ Goldman Sachs ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคาร ก็เพิ่งกล่าวว่าพวกเค้าไม่ได้มอง Bitcoin เป็นสินทรัพย์ประเภทที่ถูกกฎหมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR