ผู้ว่าธนาคารกลางจีนยืนยันกับผู้สื่อข่าว : ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดตัว “หยวนดิจิตอล” (DCEP) อย่างเป็นทางการ

Yi Gang ผู้ว่าการธนาคารประชาชนจีน ได้ตอบคำถามกับผู้สื่อข่าว โดยยืนยันว่า ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดตัวของ “หยวนดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวท้องถิ่น PANews รายงานว่า นาย Yi Gang กล่าวว่าธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBOC) ยังคงไม่มีกำหนดเวลาในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “หยวนดิจิตอล” และการทดลองในปัจจุบันที่กำลังทำอยู่บางเมืองนั้นเป็นส่วนหนึ่งของ “การวิจัยและพัฒนา”

ในปัจจุบัน ธนาคารกำลังดำเนินการทดสอบใน 4 เมืองได้แก่ เซินเจิ้น , สงอัน , เฉิงตู และซูโจว เพื่อตรวจสอบความน่าเชื่อถือและความเสถียรของระบบ รวมทั้ง ประสิทธิภาพ , ความพร้อมใช้งานของกระบวนการต่าง ๆ , ความสะดวกในการใช้งาน , การใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ และความเสี่ยง

อย่างไรก็ตาม โครงการทดสอบนำร่องนั้นอยู่ในช่วงของการวิจัยและพัฒนา และยังไม่ได้มีการกำหนดวันที่จะออกเงินหยวนดิจิทัลอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด” Yi Gang กล่าว

PBOC นั้นได้ร่วมมือกับบริษัทหลายแห่ง รวมถึงธนาคารพาณิชย์ 4 แห่ง ได้แก่ China Construction Bank, ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน, ธนาคารแห่งประเทศจีน และธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป