มหาลัย Daejeon จากเกาหลีใต้ เปิดตัวหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain และ Fintech

Daejeon University เป็นมหาวิทยาลัยล่าสุดในเกาหลีใต้ ที่เปิดตัวหลักสูตร fintech ใหม่ที่เรียกว่า “Future Convergence” อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม

ตามประกาศที่ตีพิมพ์โดย Daejeon Journal หลักสูตรจะประกอบด้วยหัวข้อต่าง ๆ เช่น smart health care, smart city, smart factory และการทำงานในสถาบันการแพทย์โดยการใช้เทคโนโลยี blockchain

มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้ กำลังส่งเสริมการเขียนโปรแกรมการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับ blockchain,  big data, และปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ท่ามกลางวิกฤตของประเทศที่บัณฑิตจบใหม่กำลังดิ้นรนเพื่อหางานทำ โดยแผนก fintech ใหม่ของ Daejong คาดว่าสิงนี้จะช่วยส่งเสริม “ความสามารถสำหรับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4”

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม มหาวิทยาลัย Suseong ใน Daegu เพิ่งบรรลุข้อตกลงกับ Korea Artificial Intelligence Association เพื่อสร้างวิทยาเขต blockchain และ AI

ชาวเกาหลีใต้กำลังมองหางานด้าน Blockchain ในต่างประเทศ

หนุ่มสาวชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก กำลังลงทะเบียนเพื่อรับการสนับสนุนจากรัฐบาลเพื่อหางานในต่างประเทศ ตามตัวเลขในปี 2018 เกาหลีใต้สร้างงานน้อยที่สุดนับตั้งแต่วิกฤตการเงินโลก (97,000)

โดยรายงานที่ตีพิมพ์ในปี 2019 จากทางรอยเตอร์แสดงให้เห็นถึงชาวเกาหลีใต้ที่มีความสามารถกำลังออกไปทำงานยังประเทศอื่น ๆ เนื่องจากความยากลำบากที่พวกเขาต้องเผชิญในเศรษฐกิจที่ของประเทศตัวเอง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป