มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย เปิดตัวหลักสูตร Blockchain ระดับปริญญาโท ร่วมกับ IBM

มหาวิทยาลัย RMIT ของออสเตรเลีย ประกาศเพิ่มหลักสูตรระดับปริญญาโทใหม่สองหลักสูตรในสาขาความปลอดภัยทางไซเบอร์และเทคโนโลยี Blockchain

มหาวิทยาลัยประกาศเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมว่าได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ IBM, Palo Alto Networks และ Stone & Chalk เพื่อเปิดตัวหลักสูตรใหม่นี้ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มในเดือนตุลาคม 2020

ตอบสนองความต้องการทำงานด้าน blockchain

RMIT เปิดตัวหลักสูตรใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับมืออาชีพในอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และ blockchain

ประกาศยังระบุว่าอุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ของออสเตรเลียจะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าเป็น 6 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในอีกหกปีข้างหน้า ซึ่งจะเพิ่มความต้องการผู้เชี่ยวชาญถึง 18,000 คนในออสเตรเลีย

ขณะที่อุตสาหกรรมบล็อคเชนก็คาดการณ์ว่าจะมีการเติบโต 80% ต่อปี อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้จัดการเพียงคนเดียวในทุก ๆ 20 คนที่สามารถค้นหาผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้ได้อย่างง่ายดาย 

ทางด้าน Rupert Colchester หัวหน้า blockchain จาก IBM ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์กล่าวว่า ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรblockchain จะสามารถช่วยบริษัทต่างๆในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินงานของพวกเขาได้

“นักเรียนจะสามารถสร้างระบบ supply chains ที่โปร่งใสมากขึ้น ซึ่งสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่ภาคการเงินไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภค”

หลักสูตรนี้จะช่วยให้นักเรียนเป็นผู้นำในการผลักดันการยอมรับ blockchain และสามารถใช้กลยุทธ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ซับซ้อน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป