แกะรอย : ค่าพิซซ่า “10,000 BTC” ปัจจุบันไปอยู่ที่ไหนกับใครแล้วบ้าง?

หลังจากที่เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วมีคนจ่ายเงิน 10,000 Bitcoin มูลค่าประมาณ 2,800 ล้านบาท สำหรับพิซซ่าสองถาด แต่แล้วก็เกิดความสงสัยขึ้นว่าเหรียญเหล่านั้นไปอยู่ที่ไหนแล้วในตอนนี้?

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เงินได้เคลื่อนย้ายไปยังที่อยู่หลายแห่ง” Grant Blaisdell ผู้ร่วมก่อตั้งและ CMO ของ บริษัท Coinchain ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ทางด้าน blockchain กล่าว โดยระบุว่า BTC บางส่วนถูกส่งไปยังเว็บเทรดที่ปิดตัวไปแล้วในตอนนี้ ในขณะที่ BTC บางส่วนก็ยังคงถูกเก็บไว้อยู่ในกระเป๋าเงินที่มี Bitcoin จำนวนมาก     

Bitcoin จำนวนมากถูกส่งไปที่ BTC-e

“เงินบางส่วนดูเหมือนจะ liquidated ไปใน BTC-e” Blaisdell กล่าว โดยปัจจุบัน BTC-e ปิดตัวไปแล้วในปี 2017 โดยถูกจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาฟอกเงิน

BTC บางส่วนยังอยู่ในกระเป๋าเงินที่มี Bitcoin จำนวนมาก 

ในการติดตามค่าพิซซ่านั้น มีการยืนยันว่า 5.79% จาก 10,000 BTC หรือประมาณ 579 BTC ที่ถูกเก็บอยู่ในหนึ่งในกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบันอันดับที่ 12

ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของที่อยู่นั้น ได้มีการสะสม Bitcoin จากที่อื่นเช่นกัน เนื่องจากกระเป๋าเงินมีมูลค่าเกือบ 500 ล้านเหรียญสหรัฐใน Bitcoin โดย Blaisdell อธิบายว่า  “เป็นไปได้ว่าจะเป็นของคนที่รู้จัก Bitcoin ตั้งแต่ยุกแรกๆ”

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

มหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้ ประกาศเปิดตัว วิทยาเขต Blockchain และ AI ในแทกู

Read Next

หนึ่งในแม่ทีมแชร์ลูกโซ่ “Plus Token” เข้าสู่การพิจารณาข้อหาอาญาในประเทศจีนแล้ว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์