มหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้ ประกาศเปิดตัว วิทยาเขต Blockchain และ AI ในแทกู

มหาวิทยาลัย Suseong ของเกาหลีใต้ ได้บรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมกับสมาคม Korea Artificial Intelligence Association หรือ KORAIA เพื่อสร้างวิทยาเขต blockchain และ AI ใน แทกู

ตามประกาศที่เผยแพร่โดยสื่อท้องถิ่น Money Today ระบุว่า มหาวิทยาลัยใหม่ในแทกู จะมีแผนกใหม่ที่สอนเกี่ยวกับ AI , big data, และเทคโนโลยีคลาวด์ โดยพวกเขาตั้งใจจะเริ่มรับนักเรียนภายในปี 2021

COVID-19 กลายเป็นโอกาสในการยอมรับการเติบโตของ blockchain

Kim Kun-woo ผู้อำนวยการกองแผนงานและประสานงานของมหาวิทยาลัยกล่าวชื่นชมการประกาศครั้งนี้ว่า โลกกำลัง“เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว” ไปสู่สังคมชอง blockchain และ AI เนื่องจากวิกฤตการณ์ COVID-19 ทั่วโลก

การประกาศยังบอกอีกว่า บริษัทบล็อกเชนจากแทกูหลายแห่งได้ตกลงที่จะเข้ามาให้การฝึกอบรมและสอนประสบการณ์การทำงานภายในมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยจะดำเนินการให้บริการร่วมกันระหว่างการศึกษาของมหาวิทยาลัยและการบริหารงานวิชาการพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา

เกาหลีใต้ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมบล็อกเชนอย่างต่อเนื่อง

ย้อนไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลยุทธ์และการเงิน Koo Yun-cheol กล่าวว่าตลาด blockchain ถือเป็น “โอกาสทอง” สำหรับเกาหลีใต้ และเรียกร้องให้บริษัทเอกชนใช้ประโยชน์จากศักยภาพของเทคโนโลยีนี้

กระทรวงของเกาหลีใต้สองแห่งก็เพิ่งประกาศให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมบล็อกเชนของประเทศโดยเมื่อวันที่ 17 มีนาคมมีแผนที่จะจัดสรรเงินทุนสูงถึง 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับบริษัทสตาร์ทอัพในประเทศ เพื่อสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีดังกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR