รัสเซียเสนอโทษปรับสูงสุด 2 ล้านรูเบิล (880,000บาท) และคุก 7 ปี สำหรับการใช้ Crypto ที่ผิดกฎหมาย

ผู้ร่างกฎหมายของรัสเซียเสนอให้มีโทษปรับสูงถึง 2 ล้านรูเบิล (880,000บาท) และคุก 7 ปี สำหรับการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลและ cryptocurrencies ที่ผิดกฎหมาย

ตามที่รายงานโดยสำนักข่าวของรัสเซีย, RBC, ร่างกฎหมายการกระทำผิดทางอาญาและการบริหาร ได้รับการยืนยันว่าเป็นของจริง แต่ยังไม่ได้มีการตกลงให้เป็นกฎหมาย

การลงโทษ

บทลงโทษที่มีการเสนอนั้นเกี่ยวข้องกับความผิดในด้านการทำธุรกรรมโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระค่าสินค้าหรือบริการ

ในกรณีนี้ ทรัพย์สินดังกล่าวจะถูกยึด พร้อมกับค่าปรับระหว่าง 20,000 ถึง 200,000 รูเบิล (8,800บาท ถึง 88,000บาท) กับบุคคลทั่วไป หากเป็นเจ้าหน้าที่จะต้องเผชิญกับค่าปรับ 50,000 ถึง 400,000 รูเบิล และหากเป็นนิติบุคคลจะถูกปรับสูงถึง 100,000 – 1 ล้านรูเบิล

นอกจากนี้จะถือเป็นการทำความผิดทางอาญา หากพวกเขาสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงแก่ประชาชน องค์กร หรือรัฐ ซึ่งจะทำให้ถูกส่งไปใช้แรงงานหนักถึงห้าปีหรือติดคุกเจ็ดปี

นอกจากนี้ ยังมีบทลงโทษสำหรับการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยเงินสดในดินแดนของรัสเซีย และการโอนเงินจาก cryptocurrency ไปยังบัญชีธนาคารของรัสเซีย

บริษัท Cryptocurrency จะย้ายไปที่อื่น

Yuri Pripachkin ประธานสมาคม Crypto-economics และ Blockchain ของรัสเซียอ้างว่าร่างกฎหมายใหม่ประกอบไปด้วยการห้ามใช้ cryptocurrency โดยสมบูรณ์ และจะไม่อนุญาตให้ธุรกิจของรัสเซียได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้

ซึ่งเขาเชื่อว่ากฎใหม่นี้หากมีการนำมาใช้ อาจนำไปสู่การอพยพย้ายหนีของบริษัทจำนวนมากจากรัสเซีย ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรต่อ Crypto มากกว่า

ในความเป็นจริง [รัฐบาลรัสเซีย] กำลังเสนอให้สร้างม่านเหล็ก (Iron Curtain)ในเศรษฐกิจดิจิทัลด้วยมือของตัวเอง

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“หยวนดิจิตอลปลอม” โผล่!! เสนอผลตอบแทนสูง พร้อมแอบอ้างรัฐบาลจีน

Read Next

มหาวิทยาลัยของเกาหลีใต้ ประกาศเปิดตัว วิทยาเขต Blockchain และ AI ในแทกู

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์