องค์กรสื่อจีน 12 แห่ง ประกาศเปิดตัว “แผนกข่าวที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain”

กลุ่มองค์กรสื่อจีน 12 แห่ง ซึ่งประกอบไปด้วยสถานีโทรทัศน์ , หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น , สถานีวิทยุและสื่อบนเว็บไซต์ ประกาศสร้าง “แผนกข่าวที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain” ในวันที่ 21 พฤษภาคม

ตามรายงานที่ตีพิมพ์โดย China Email กลุ่มถูกสร้างขึ้นจาก บริษัทสื่อจากทั่วประเทศ โดยพวกเขาจะใช้โซลูชันที่อิงกับ 4.0 และข้อดีของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการกระจายและแลกเปลี่ยนเนื้อหาผ่านเครือข่าย

กลุ่มจะมีชื่อเรียกว่า “The National Department of Blockchain News Editing,”  ซึ่งจะแจกจ่ายไฟล์ข่าวและสื่อที่เชื่อถือได้และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ และถูกบันทึกบนเครือข่ายบล็อกเชน

Blockchain นำไปใช้กับสื่อทั่วประเทศจีน

Wu Tong รองผู้อำนวยการ CECBC Blockchain จากคณะกรรมการกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวว่า การปฏิรูปที่พวกเขาทำผ่านแผนกข่าวดังข่าวนั้นถูกควบคุมโดย: เหตุผลเชิงตรรกะ , รูปแบบของสินทรัพย์และขององค์กรและกรอบทางเทคนิค

Wu กล่าวว่าในแง่ของการพัฒนา blockchain นั้น ประเทศมีความก้าวหน้าที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นตัวอย่างของการพัฒนาการเรียนรู้ของ blockchain ทั่วประเทศ

China Email ยังกล่าวเสริมว่าการใช้ blockchain ในด้านการสื่อสาร ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้ผลิตข่าวปกป้องลิขสิทธิ์ทางกฎหมายเท่านั้น แต่ยังสร้างมูลค่าในเชิงพาณิชย์อีกด้วย

ช่วยลดค่าใช้จ่ายทางกฎหมายในเรื่องลิขสิทธิ์

Shang Kun รองผู้อำนวยการบริหารและเลขาธิการคณะกรรมการสมาคมอุตสาหกรรมการสื่อสารแห่งประเทศจีน เปิดเผยว่าการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอาจช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีทางกฎหมายด้านลิขสิทธิ์ได้ด้วย ช่วยให้การป้องกันนั้นสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ประเทศจีนเพิ่งเปิดตัวเครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีนหรือ BSN อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ระดับโลกที่ช่วยให้โครงการ blockchain สามารถสร้างและเรียกใช้แอปพลิเคชันใหม่ ๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

เกาะไหหลำออกคำเตือน!! ยังไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายระหว่างเงิน Fiat กับ Cryptocurrency

Read Next

ตัวเลขคนว่างงานกว่า 2 ล้านคนของชาวอเมริกัน มีผลอะไรกับ Bitcoin หรือไม่?

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์