ตัวเลขคนว่างงานกว่า 2 ล้านคนของชาวอเมริกัน มีผลอะไรกับ Bitcoin หรือไม่?

ตัวเลขคนว่างงานของชาวอเมริกันพุ่งสูงมากกว่าสองล้านคนแล้ว ซึ่งมันอาจมีหรือไม่มีผลกระทบกับ Bitcoin

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ร้องขอการว่างงานใหม่จำนวน 2.44 ล้านคน โดย CNBC ได้รายงานใน 21 พฤษภาคม อย่างไรก็ตามตัวเลขเหล่านี้อยู่ในช่วงที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้

โดย Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้งของ Morgan Creek Digital แสดงความเชื่อมั่นว่า “เราต้องเปิดระบบเศรษฐกิจและทำให้ผู้คนกลับมาทำงานได้อย่างปลอดภัย” Pompliano กล่าวเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม

โยงถึง Bitcoin หรือไม่

ตัวเลขการว่างงานล่าสุดมีผลกับ Bitcoin หรือไม่?  สิ่งนี้อาจทำให้ผู้คนมีความต้องการในการถือเงินสดมากขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ มากกว่าที่จะนำไปใช้จ่ายกับ Bitcoin ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรและมีความผันผวนสูง 

บทความล่าสุดจาก Business Insider แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเพิ่มขึ้นนับตั้งแต่เริ่มต้นของการระบาดของ coronavirus

อย่างไรก็ตามในทางกลับกัน ผู้คนอาจพบว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในการค้นหาแหล่งเก็บความมั่งคั่งนอกระบบของรัฐบาล เนื่องจากความกังวลเรื่องเงินเฟ้อของดอลลาร์สหรัฐที่สูงขึ้น โดยมีรายงานว่าบางคนมองว่าทองคำจะช่วยป้องกันความเสี่ยงในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน ขณะที่มีอีกหลายคนที่หันไปที่ Bitcoin

Pompliano  เคยเรียก Bitcoin ว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงอยู่หลายครั้ง นอกจากนี้เว็บเทรด crypto ก็ยังเห็นกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

องค์กรสื่อจีน 12 แห่ง ประกาศเปิดตัว “แผนกข่าวที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain”

Read Next

Bitcoin จะเป็นอย่างไร..หากเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับทั่วโลก ?

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์