กลุ่ม TBWG เดินหน้าสร้างนักพัฒนาบล็อกเชนจัด TBWG Hackathon 2020: Demo Day ออนไลน์

Thailand Blockchain Working Group (TBWG) รวมพลผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนชั้นนำของประเทศไทยร่วมกันจัดงาน TBWG Hackathon 2020: Demo Dayเพื่อนำเสนอผลงานและตัดสินแบบออนไลน์สร้างนักพัฒนาผลงานด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เกิดขึ้นในระบบนิเวศประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม

นายวรพจน์ธาราศิริสกุล CTO บริษัทเจ เวนเจอร์สจำกัดบริษัทย่อยของกลุ่มบริษัทเจมาร์ทจำกัด (มหาชน)กล่าวถึงการจัดงาน TBWG Hackathon 2020 โดย Thailand Blockchain Working Group ว่า “TBWG Hackathon 2020 ได้รับความร่วมมือจากกลุ่ม TBWG และพันธมิตรโดยที่เลือกจัดงาน Hackathon เนื่องจากวัตถุประสงค์ของเราคือต้องการสร้าง Community ของนักพัฒนาบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่นๆที่จะมาช่วยขับเคลื่อนภาคธุรกิจให้บ้านเรามีรากฐานของ Infrastructure of digitalization ที่ดีในการจัดงานครั้งนี้เราได้ mentor และกรรมการซึ่งเป็นทั้งกลุ่ม TBWG และพันธมิตรที่ล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจและเทคโนโลยีระดับประเทศมาร่วมให้ความรู้และแนะนำอย่างตรงจุดชนิดตัวต่อตัวในช่วงรอบคัดเลือกเมื่อ 15-16 กุมภาพันธ์ 2563 และในวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมาเราก็ได้จัดงาน Demo Day นำเสนอผลงานแบบออนไลน์ขึ้นโดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทางทางธุรกิจและทางเทคนิคเข้าร่วมและทำการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Page ของ TBWG”

สำหรับ TBWG Hackathon รอบชิงชนะเลิศนี้ได้รับเกียรติจากสมคิดจิรานันตรัตน์อดีตประธาน Kasikorn Business-Technology Group (KBTG) กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ Digital Government Agency และที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการธนาคารกรุงไทยร่วมกล่าวเปิดงานแบบออนไลน์ในหัวข้อมองโลกสวยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลร่วมด้วยคณะกรรมการตัดสินได้แก่ทิพยสุดาถาวรามรประธานสมาคม Fintech ประเทศไทยดร.ณรงค์พนธ์บุญทรงไพศาล VP-VC & New Business Development บริษัทอินทัชโฮลดิ้งส์จำกัด (มหาชน) ปฐมอินทโรดมอุปนายกสมาคมดิจิทัลไทยธนวัฒน์เลิศวัฒนารักษ์ CEO, J Venturesโดมเจริญยศ CEO, Dome cloud ปรมินทร์อินโสม CEO, Satang Corporation และจิรายุสทรัพย์ศรีโสภา CEO, Bitkub Capital Group Holding

และทีมผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาทได้แก่STABLEสร้าง Stable Coin ด้วยเงินบาทรองชนะเลิศอันดับที่สองได้แก่MLendแพลตฟอร์มกู้ยืมเงินแบบ P2P lending ที่มุ่งช่วยเหลือพนักงานบริษัทให้มีสุขภาพการเงินที่ดีและรองชนะเลิศอันดับที่สามได้แก่VerMEเครื่องมือยืนยันตัวตนและประกันการจ่ายเงินระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายบน social commerce (Facebook/Line/Twitter)

“TBWG ต้องการให้ทุกคนได้ร่วมสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมไอทีด้านบล็อคเชนและ Decentralization ให้เติบโตแข็งแรงเพื่อเป็นส่วนในการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจในประเทศไทยให้พัฒนาในด้านเทคโนโลยีอย่างมีประสิทธิภาพโดยการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้เรามีนักพัฒนาด้านบล็อกเชนเพิ่มขึ้นอีกทั้งการรวมตัวของ TBWG และพันธมิตรไม่ว่าจะเป็นบริษัทเจเวนเจอร์สจำกัดผู้พัฒนาแพลตฟอร์มในเครือเจมาร์ท, I AM Consulting ที่ปรึกษาและพัฒนาระบบไอทีสำหรับองค์กรเอนเทอร์ไพรส์, Dome Cloud ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีครบวงจร, Atomic Pay ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชน, Satang เว็บเทรดคริปโตเคอร์เรนซี, KULAP ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล, Band Protocol บริษัทบล็อกเชนระดับโลกและคณะวิทยาศาสตร์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังเราสามารถช่วยให้พวกเขาที่ไม่ใช่แค่ผู้ชนะเท่านั้นแต่รวมถึงทีมอื่นๆได้มีโอกาสต่อยอดสร้างสรรค์แอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้จริงทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก” นายวรพจน์กล่าวเสริม

สามารถติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TBWGOfficial

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป