เกาะไหหลำออกคำเตือน!! ยังไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายระหว่างเงิน Fiat กับ Cryptocurrency

หลังจากเมื่อเร็ว ๆ นี้ เกาะไหหลำได้ออกแถลงการณ์สนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ในการสร้างแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ล่าสุดได้มีการออกคำเตือนตามมาว่า ยังไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายระหว่างเงิน Fiat กับ Cryptocurrency

คำแถลงการณ์ เน้นว่าองค์กรใด ๆ จะยังไม่สามารถซื้อขายหรือทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการซื้อขายระหว่างเงิน Fiat กับ crypto ได้ รวมถึงการให้บริการ เช่น ราคาและตัวกลางข้อมูล

utions.

55

คำสั่งดังกล่าว มีออกมาเพื่อเสริมสร้างมาตรฐานพฤติกรรมของอุตสาหกรรมและสร้างบรรยากาศในการพัฒนาที่ดี และผู้ที่มีการละเมิดกฎหมายหรือกฎระเบียบจะต้องร่วมกันรายงานและร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปราบปรามอย่างเด็ดขาด

ตามที่มีการแถลงไว้ก่อนหน้านี้ เกาะไหหลำสนับสนุนให้บริษัทชั้นนำต่าง ๆ สำรวจในการสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงมาตรฐานและแบบจำลองทางเทคนิคในการทำ digitalization , การยืนยันสิทธิ์และการปกป้องสิทธิ์ในสินทรัพย์ดิจิทัล , global flow ของสินทรัพย์ดิจิทัล โดยหลังจากได้รับอนุมัติ องค์กรทางการเงินสามารถดำเนินการกับบล็อกเชนและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมหรือบริการ และ business models ได้ใน sandbox

อย่างไรก็ตาม การประกาศดังกล่าวก็ยังไม่ชัดเจนว่าขอบเขตของ cryptocurrency จะเป็นเช่นไร รวมถึง การแปลงสินทรัพย์เป็นดิจิทัลโทเค็นนั้นจะนับเป็นสกุลเงินดิจิตอลด้วยหรือไม่ เราคงต้องรอติดตามกันต่อไป

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

กลุ่ม TBWG เดินหน้าสร้างนักพัฒนาบล็อกเชนจัด TBWG Hackathon 2020: Demo Day ออนไลน์

Read Next

องค์กรสื่อจีน 12 แห่ง ประกาศเปิดตัว “แผนกข่าวที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain”

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์