ราคา Bitcoin ลดลง 2% เหลือ $9500 หลังจากเกิดข่าวการโอน BTC ปริศนาที่ขุดได้ตั้งแต่ปี 2009

ราคา Bitcoin (BTC) ลดลงประมาณ 2% หลังจากเกิดข่าวการโอน BTC ปริศนาที่ขุดได้ตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งมีการปล่อย FUD ว่าเป็นของ ซาโตชิ ผู้สร้าง Bitcoin และมีการโยงไปถึง Craig Wright

การลดลงของ Bitcoin ครั้งนี้ อาจเกิดจากตลาดกังวลว่า  Dr. Craig Wright ที่อ้างว่าตัวเองเป็นซาโตชิ เริ่มทำในสิ่งที่เค้าสัญญาของเขาไว้ว่าจะขาย Bitcoin ของเค้าทิ้ง 

Bitcoin ปริศนา

ธุรกรรมดังกล่าวเป็นการโอน 50 BTC ไปยังที่อยู่สองแห่งโดยแยกเป็น 40 BTC กับ 10 BTC โดยเหรียญ 50 BTC นี้ถูกขุดได้เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2009 และได้นอนเฉยๆแน่นิ่งมาเป็นเวลา 11 ปี เต็ม

ทางด้าน Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ทางด้าน Blockchain กล่าวว่า “40 BTC ถูกส่งไปยังที่อยู่ที่ไม่ได้มีการใช้งานมานานเช่นกัน ขณะที่อีก 10 BTC ถูกส่งเข้าไปยังผู้ให้บริการ mixer เพื่อปกปิดการติดตาม”

นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่า “บางส่วนของเงินไปสิ้นสุดที่ Coinbase”

เรื่องราวนี้ น่าสนใจยิ่งขึ้น เมื่อ 50 BTC จากที่อยู่ 17XiVVooLcdCUCMf9s4t4jTExacxwFS5uh ถูกระบุไว้ในเอกสารศาลในคดี Kleinman v. Wright ซึ่ง Craig Wright ระบุว่าเป็นของเขาเองอีกด้วย (แม้ภายหลัง Craig Wright จะไม่สามารถหาข้อพิสูจน์มายืนยันได้ก็ตาม)

อย่างไรก็ตาม ยังมี Bitcoin อีกกว่า 1.4 ล้าน BTC ที่ไม่มีการเคลื่อไหวมานานกว่า 10 ปีแล้ว

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ตำรวจจีนจับกุมผู้แอบอ้างเป็น “เจ้าหน้าที่ Huobi” 12 ราย หลังหลอกเงินเหยื่อไปได้หลายล้านบาท

Read Next

เครื่องขุด Bitcoin รุ่นใหม่ของ Bitmain และ MicroBT ยังทำกำไรได้มากที่สุดหลังจากผ่าน Halving

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์