สมาคม Libra แต่งตั้งอดีตหัวหน้า FinCEN เป็นที่ปรึกษาทั่วไป เพื่อช่วยในเรื่องนโยบายและกฎระเบียบต่าง ๆ

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม, สมาคม Libra จาก Facebook ประกาศแต่งตั้ง Robert Werner อดีตหัวหน้า FinCEN เป็นที่ปรึกษาทั่วไป เพื่อช่วยในเรื่องนโยบายและกฎระเบียบต่าง ๆ กับหน่วยงานกำกับดูแล

Robert Werner จะช่วยนำประสบการณ์มากมายจากทั้งภาครัฐฐและเอกชน รวมถึงการที่เคยทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของ Finance Crimes Enforcement Network (FinCEN) และเคยเป็นผู้บริหารระดับสูงของ HSBC และ Goldman Sachs มาช่วยในเรื่องของนโยบายและกฎระเบียบ

อดีตหัวหน้า FinCEN

Robert Werner เคยเป็นผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ GRH Consulting และเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Office of Foreign Assets Control (OFAC) และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

“ผมได้อุทิศตนในการต่อสู้กับอาชญากรรมทางการเงิน และช่วยให้องค์กรได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบทั้งในส่วนของภาครัฐและภาคเอกชน ผมรู้สึกซาบซึ้งใจที่มีโอกาสได้เข้าร่วมกับสมาคม Libra เพื่อการเปลี่ยนแปลงการชำระเงินทั่วโลก และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้คนนับพันล้าน [… ] ผมหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมในโครงการที่มีประสิทธิภาพเช่นนี้”

ย้อนไปเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม สมาคม Libra ก็เพิ่งประกาศแต่งตั้ง Stuart Levey อดีตเลขาธิการกระทรวงการคลังสำหรับการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงินในสมัยของายโอบามา เป็นซีอีโอคนแรก

ขณะที่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สมาคม Libra ก็ได้เพิ่มสมาชิกเข้ามาใหม่ 3 รายได้แก่: Temasek (เทมาเส็ก) ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนของสิงคโปร์ พร้อมกับ บริษัท VC Ventures 2 ราย ได้แก่ Slow Ventures และ Paradigm

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป