“เราต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน” ซีอีโอ Binance กล่าวถึงการจดทะเบียนโดเมนในจีน

หลังจากที่มีข่าวการจดทะเบียนโดเมน Binance.cn ทางด้านซีอีโอ Binance ก็กล่าวว่า “เราต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน”

Binance.cn เป็นโดเมนจีนใหม่ของ Binance ซึ่งจดทะเบียนกับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ของจีน โดยจากข้อมูลสาธารณะของ MIIT ระบุว่าโดเมนใหม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานของรัฐในต้นเดือนเมษายน 2020

Binance.cn domain details on the MIIT

“ให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน”

โดเมนจีนใหม่ของ Binance ตัวนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย crypto ในระยะเริ่มต้น โดย Changpeng Zhao หรือ CZ กล่าวในทวีต เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมว่าจุดประสงค์หลักของเว็บไซต์จีนใหม่ของ Binance คือให้การศึกษาและเทคโนโลยี 

CZ  กล่าวว่า เนื้อหาของเว็บไซต์ จะเน้นเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ blockchain เช่น การพัฒนาเทคโนโลยี , การวิจัย , การให้คำปรึกษา , Binance Chain และอื่น ๆ

Binance.cn สอดคล้องกับกลยุทธ์ “Blockchain ไม่ใช่ Bitcoin” ของจีน

เว็บไซต์จีนใหม่ของ Binance มีความสอดคล้องกับกลยุทธ์ “Bockchain ไม่ใช่ Bitcoin” ของจีน  ตามที่ประธานาธิบดี “สี จิ้นผิง” ได้กระตุ้นให้ประเทศเพิ่มความเร็วในการยอมรับ blockchain ในเดือนตุลาคม 2019 และต่อมาหน่วยงานของรัฐก็ออกมาพูดอย่างชัดเจนว่ามันไม่มีความเกี่ยวข้องกับ cryptos เช่น Bitcoin 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR