“เราต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน” ซีอีโอ Binance กล่าวถึงการจดทะเบียนโดเมนในจีน

หลังจากที่มีข่าวการจดทะเบียนโดเมน Binance.cn ทางด้านซีอีโอ Binance ก็กล่าวว่า “เราต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน”

Binance.cn เป็นโดเมนจีนใหม่ของ Binance ซึ่งจดทะเบียนกับกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ของจีน โดยจากข้อมูลสาธารณะของ MIIT ระบุว่าโดเมนใหม่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานของรัฐในต้นเดือนเมษายน 2020

Binance.cn domain details on the MIIT

“ให้ความสำคัญกับการศึกษาและเทคโนโลยีก่อน”

โดเมนจีนใหม่ของ Binance ตัวนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย crypto ในระยะเริ่มต้น โดย Changpeng Zhao หรือ CZ กล่าวในทวีต เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมว่าจุดประสงค์หลักของเว็บไซต์จีนใหม่ของ Binance คือให้การศึกษาและเทคโนโลยี 

https://twitter.com/cz_binance/status/1262625535676477441?s=20

CZ  กล่าวว่า เนื้อหาของเว็บไซต์ จะเน้นเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับ blockchain เช่น การพัฒนาเทคโนโลยี , การวิจัย , การให้คำปรึกษา , Binance Chain และอื่น ๆ

Binance.cn สอดคล้องกับกลยุทธ์ “Blockchain ไม่ใช่ Bitcoin” ของจีน

เว็บไซต์จีนใหม่ของ Binance มีความสอดคล้องกับกลยุทธ์ “Bockchain ไม่ใช่ Bitcoin” ของจีน  ตามที่ประธานาธิบดี “สี จิ้นผิง” ได้กระตุ้นให้ประเทศเพิ่มความเร็วในการยอมรับ blockchain ในเดือนตุลาคม 2019 และต่อมาหน่วยงานของรัฐก็ออกมาพูดอย่างชัดเจนว่ามันไม่มีความเกี่ยวข้องกับ cryptos เช่น Bitcoin 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป