“โรงเรียนพรรคคอมมิวนิสต์จีน” เปิดตัวหนังสือ ประวัติและที่มาของเงิน Fiat และการกำเนิด Bitcoin

ตามรายงานข่าว blockchain จากสำนักข่าวท้องถิ่นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ระบุว่า โรงเรียนพรรคคอมมิวนิสต์จีน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Central Party School เปิดตัวชุดหนังสือที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ประกอบไปด้วย “การเจรจากับผู้นำพรรคเกี่ยวกับ AI” และ “การสนทนากับผู้นำพรรคเกี่ยวกับ Blockchain”

จุดประสงค์ของชุดหนังสือนี้คือ การจัดหาแหล่งข้อมูลสำหรับเจ้าหน้าที่พรรคและประชาชนทั่วไปสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ  โดยมีผู้บริหารธนาคารกลางจีน , ผู้บริหารธนาคารพาณิชย์ และหน่วยงานกำกับดูแล อื่น ๆ ได้รับเชิญให้มาเขียนคำนำสำหรับหนังสือ crypto เล่มใหม่ที่ตีพิมพ์

เริ่มตั้งแต่ต้นกำเนิดของเงินจนถึงการเกิดของ Bitcoin

หนังสือเล่มนี้ จะเริ่มต้นด้วยประวัติและที่มาของสกุลเงิน fiat จากนั้นจะมีการกล่าวถึงภาพรวมของระบบสกุลเงินเครดิตในปัจจุบัน ไปจนถึงการเคลื่อนไหวของ Crypto และการกำเนิดของ Bitcoin

หนังสือเล่มนี้ยังได้สำรวจธรรมชาติและอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล และอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับเว็บเทรด crypto และ ICO โดยมีการอธิบายและวิเคราะห์ปัญหาในประเด็นด้านกฎระเบียบต่าง ๆ

CBDC และสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ 

นอกจากนี้ยังมีการพูดถึง Central Bank Digital Currencies (CBDC) หรือสกุลเงินดิจิตอลของธนาคารกลาง รวมทั้งมีการอธิบายกลยุทธ์ที่อยู่เบื้องหลัง หยวนดิจิตอล และผลกระทบที่จะเกิดกับระบบการชำระเงินปัจจุบัน  

รวมทั้งมีการวิเคราะห์เปรียบเทียบเกี่ยวกับ CBDC, Facebook “Libra” และ stabilcoin ตาง ๆ รวมอยู่ด้วย 

ในเนื้อหายังมีการเตือนถึงความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิตอล เช่น Libra ที่จะเข้ามาท้าทายอำนาจอธิปไตยทางการเงินของประเทศ โดยมีการนำเสนอมาตรการตอบโต้ในเชิงกฎระเบียบเพื่อแก้ไขแนวโน้มเหล่านี้ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป