แฮกเกอร์ประกาศขายข้อมูลเจ้าของรถในรัสเซียกว่า 129 ล้านคนในราคาเพียง 0.3 Bitcoin

สกุลเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin ( BTC ) ยังคงถูกใช้สำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นแฮกเกอร์ปริศนารายนึงที่ได้นำข้อมูลของเจ้าของรถในรัสเซียกว่า 129 ล้านคนมาเปิดเผยในตลาดมืดหรือ Darknet เพื่อแลกเปลี่ยนกับ cryptocurrency

ข้อมูลที่รั่วไหลออกมานั้น ประกอบด้วยชื่อเต็ม , ที่อยู่ , หมายเลขหนังสือเดินทาง และข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นของคนขับรถชาวรัสเซียหลายล้านคน รายงานโดยสำนักข่าวของรัสเซีย RBC เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม

ข้อมูลที่ถูกขโมยมานั้น อ้างว่ามาจากการลงทะเบียนของ Russia’s patrol jurisdiction ของรัสเซีย ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารด้านความปลอดภัยทางจราจรของกระทรวงกิจการภายในของรัสเซีย ซึ่งมีการรายงานความถูกต้องของข้อมูลโดยพนักงานของบริษัทรถในท้องถิ่น

ข้อมูลที่รั่วไหลออกมามีราคา 0.3 BTC หรือประมาณ $2,900 นอกจากนี้แฮกเกอร์ยังเสนอให้ซื้อข้อมูล “พิเศษ” บางรายการในราคา 1.5 BTC ( $ 14,400 ) อีกด้วย

Cryptocurrencies กำลังถูกใช้สำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายในตลาดมืดมากขึ้น ตามการรายงานของ Chainalysis – บริษัทวิเคราะห์ blockchain ในนิวยอร์ก – ระบุว่าปริมาณของ crypto ในตลาด Darknet เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2019 เป็นครั้งแรกในรอบสี่ปี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR