รัฐบาลเวียดนาม เปิดตัวทีมวิจัย ลุยพัฒนานโยบายเกี่ยวกับ cryptocurrencies

กระทรวงการคลังของเวียดนาม จัดตั้งกลุ่มวิจัยที่รับผิดชอบศึกษาและทำข้อเสนอเชิงนโยบายเกี่ยวกับ cryptocurrencies โดยประกอบไปด้วยสมาชิก 9 คนที่นำโดยรองประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์แห่งรัฐ Pham Hong Son 

สมาชิกที่เหลือได้แก่ ผู้แทนของกรมสรรพากร – หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของประเทศ – สถาบันการเงินการคลังแห่งชาติ กรมศุลกากรเวียดนามและกรมการธนาคารและสถาบันการเงินของธนาคารแห่งประเทศเวียดนาม

โดยกลุ่มวิจัยจะช่วยประเทศในการติดตามการพัฒนาใหม่ ๆ ภายในภาค blockchain ที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และช่วยให้เวียดนามสามารถตอบสนองต่อความท้าทายด้านกฎระเบียบที่มีได้มากขึ้น

ย้อนไปในเดือนสิงหาคม 2017 นายกรัฐมนตรีของเวียดนามได้อนุมัติแผนการพัฒนากรอบกฎหมายสำหรับ cryptocurrencies ภายในเดือนสิงหาคม 2018  แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2018  Bitcoin ก็ถูกประกาศให้เป็นการชำระเงินที่ผิดกฎหมาย หมายความว่าสกุลเงินดิจิตอลไม่สามารถนำมาใช้ซื้อสินค้าหรือบริการได้ 

แต่แม้ปัจจุบัน จะยังไม่มีกรอบทางกฎหมายที่ชัดเจน แต่บริษัทต่าง ๆ ในประเทศก็พยายามเปิดตัวเว็บเทรดในเวียดนามในช่วงหลายปีที่ผ่านมารวมทั้ง Binance ที่เปิดการซื้อขายแบบ OTC ในเวียดนาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR