สรุปข่าวเด่นคริปโต ในรอบสัปดาห์ 4 – 10 พฤษภาคม 2020

สรุปข่าวเด่นข่าวดังของ Bitcoin และ cryptocurrency อื่น ๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

  • ย้อนมอง Bitcoin จากการ Halving ในอดีต ส่งผลกระทบต่อราคาอย่างไรบ้าง ในอดีต การพูดถึง Bitcoin Halving ของชุมชน Crypto ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นเหตุการณ์ที่ดีมากสำหรับการเคลื่อนไหวของราคา สำหรับคนที่ยังไม่ทราบ Halving คือการลดอัตราเงินรางวัลของการสร้างบล็อคใหม่ (ลดอัตราเงินเฟ้อ) ลง 50% ทุก ๆ สี่ปี ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยลดจำนวน Bitcoin ใหม่ที่จะเข้าสู่ตลาด แต่ยังเพิ่มต้นทุนในการขุดให้สูงขึ้นเพื่อรักษาความปลอดภัยเครือข่าย  ซึ่งในอดีต Halving ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการวิ่งของราคา Bitcoin ก่อนหน้านี้
  • ครั้งแรกในไทย! ทิพยประกันภัย เปิดตัวเหรียญ TIP Coin คืนเบี้ยประกันโควิด-19 ด้วยสกุลเงินดิจิทัล TIP Coin by Think Bit คือแอปพลิเคชันทีบริษัททิพยประกันภัย ใช้ในการคืนเบี้ยประกันภัยสําหรับผู้เอา ประกันภัยไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล (TIP Coin) โดยเหรียญ TIP Coin ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับมี มูลค่าเท่ากับเบียประกันภัยทีผู้เอาประกันภัยซือไว้ (เช่นเบี้ย 150 บาท จะได้รับ 150 coins) โดยผู้เอา ประกันสามารถใช้ TIP Coin ในการซื้อผลิตภัณฑ์ประกันภัยของบริษัทฯ ทุกประเภท ในแอปพลิเคชัน TIP Coin, www.tipinsure.com หรือสามาถใช้ TIP coin แลกรับสินค้าอืนๆ ในแอปพลิเคชัน TIP coin ได้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป