ประธาน China Telecom ชื่นชม Blockchain สำหรับการเพิ่มศักยภาพให้เครือข่าย 5G

Jiang Wei ประธาน China Telecom กล่าวชื่นชมเทคโนโลยี blockchain ที่ช่วยปรับปรุงเครือข่ายมือถือ 5G ในการให้สัมภาษณ์กับทาง Cebnet

ตามการประเมินโดย China Telecom เมื่อปี 2019 ระบุว่า บริการ 5G ของจีนจะมีสมาชิกประมาณ 170 ล้านราย ภายในสิ้นปี 2020 โดย Jiang Wei กล่าวว่า China Telecom คาดว่า blockchain จะมีบทบาทสำคัญในการจัดการความน่าเชื่อถือของผู้เข้าร่วมเครือข่ายและอุปกรณ์

ทำให้ 5G มีความราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น

Wei ระบุว่า Blockchain ใน 5G เป็นทุนทางสังคม (Social capital) ในเครือข่าย 5G และเขาเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้อุตสาหกรรม Crowdsourcing ของโครงสร้างพื้นฐาน 5G นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่า blockchain จะช่วยให้ตระหนักถึงการแบ่งปันทรัพยากร 5G และการติดตามการใช้งาน

China Telecom กำลังทดลองใช้ blockchain เพื่อปรับปรุงบริการ roaming โดยเขามองว่า Blockchain นั้นช่วยขจัดบุคคลที่สาม ซึ่งจะช่วยบริการที่เกี่ยวข้องมีความราบรื่นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ยังคงมีอุปสรรคในการใช้งาน blockchain / 5G

“ก่อนที่เราจะเห็นการรวมกันอย่างมีประสิทธิภาพของ blockchain และ 5G ยังมีหลายประเด็นที่ต้องจัดการกับเทคโนโลยี blockchain” Wei กล่าว “เช่นในประเด็นด้านกฎหมายและความปลอดภัยของ smart contracts ยังเป็นข้อกังวลสำคัญ” 

“นอกจากนี้ การออกแบบ smart contracts นั้นไม่สามารถซ่อมแซมหรืออัพเกรดได้  ดังนั้น 5G smart contracts จึงยังมีความจำเป็นที่จะต้องกำหนดโซลูชันที่ได้มาตรฐานสำหรับการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุง”

ในทางตรงกันข้าม การขยายขีดความสามารถและการทำงานร่วมกันยังเป็นอุปสรรคสองอย่างที่ขัดขวางการรวมเข้าด้วยกันของเทคโนโลยีทั้งสองอย่างนี้  แต่ด้วยความร่วมมือที่เหมาะสมของสถาบันระดับโลก Wei กล่าวว่าเรายังคงสามารถผสานเทคโนโลยีทั้งสองเข้าด้วยกันได้ ซึ่งจะนำไปสู่การบริการการสื่อสารที่ดีขึ้นทั่วโลก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป