ร้านค้าและสถานประกอบการกว่า 20,000 แห่งในเวเนซุเอลา เตรียมรับชำระเงินด้วย Bitcoin ในวันที่ 1 มิถุนายน

มีรายงานว่าร้านค้าและสถานประกอบการกว่า 20,000 แห่งในเวเนซุเอลาจะเริ่มยอมรับ Bitcoin ภายในวันที่ 1 มิถุนายน บ่งบอกถึงความพยายามในการผลักดันการยอมรับ crypto ในประเทศที่มีภาวะเงินเฟ้อรุนแรง 

Cryptobuyer ผู้ให้บริการชำระเงินเงินด้วย Crypto จากปานามา ประกาศการเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท Mega Soft ของเวเนซุเอลา ซึ่งดำเนินกาธุรกิจรชำระเงินสำหรับธุรกิจในท้องถิ่นหลายพันแห่งผ่านทางแพลตฟอร์ม “Merchant Server” 

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะยอมรับ Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Dash ( DASH ), Litecoin ( LTC ), Tether ( USDT ) และ cryptocurrencies อื่น ๆ อีกหลายสิบตัว พร้อมกับสกุลเงิน fiat

“นี่คือการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างเท่าเทียม” รายงานยังระบุว่า cryptocurrencies นั้นสะดวกกว่าสำหรับการช็อปปิ้งในชีวิตประจำวันในประเทศเช่นเวเนซุเอลา มากกว่าสกุลเงินต่างประเทศ

“การใช้เงินสดอย่างดอลล่าร์สหรัฐ มีความซับซ้อน รวมถึงบังคับให้ผู้คนต้องซื้อสินค้ามากกว่าที่พวกเขาต้องการ ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้ cryptocurrencies จะช่วยให้มีความหลากหลายมากขึ้นในประเทศต่างๆ”

วิธีการแก้ปัญหาของ Cryptobuyer จะถูกนำไปใช้ใน “ร้านค้ามากกว่า 400 แห่ง” ในเวเนซุเอลา รวมถึงร้าน Burger King โดยบริษัทต่างๆจะเริ่มเปิดใช้งานระบบในธุรกิจหลายพันแห่งของ “Merchant Sever” “ ในเดือนมิถุนายน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR