66% ของผู้ถือ ETH วางแผนที่จะ Stake เหรียญเมื่อ ETH 2.0 มาถึง

บริษัท ConsenSys ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับผู้ถือ ETH ซึ่งพบว่ากว่าสองในสามต้องการที่จะ staking เมื่อ ETH 2.0 มาถึง

ผลสำรวจระบุว่า ผู้ถือ ETH ที่วางแผนที่จะรัน validator nodes มีการคาดหวังผลตอบแทนรายปีอยู่ที่ 5.8% ซึ่งต่ำกว่าผู้ที่วางแผนจะ Stake ผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สามซึ่งคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ 7.6%

จากผู้ตอบแบบสำรวจ 287 คน กลุ่มที่ใหญ่ที่สุด 33% ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะใช้บริการของผู้ให้บริการจากบุคคลที่สามเพื่อ Stake  นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ใช้มีความเข้าใจพื้นฐานของ ETH 2.0 อีกด้วย นอกจากนี้ยังพบว่าส่วนใหญ่เก็บ ETH ไว้ในกระเป๋า hardware wallets

มีเพียง 2.8% ของผู้ตอบแบบสำรวจ ที่ระบุว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะ Stake ETH อย่างแน่นอนโดยกล่าวว่าไม่ได้ต้องการถือครองในระยะยาวเป็นเหตุผลหลัก  ผู้ตอบแบบสอบถามเหล่านี้ส่วนใหญ่เก็บทรัพย์สินไว้ในกระเป๋าที่ไม่ได้รับการคุ้มครอง และระบุว่ามีไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ที่สนับสนุน ETH 2.0

ส่วน 14.6% ของผู้ตอบแบบสอบถามตอบว่ายังไม่ตัดสินใจ โดยอ้างว่า “ต้องการที่จะรอดู”ด้วยความระมัดระวังขณะที่มีการคาดหวังผลตอบแทนสูงถึง 9.4% ต่อปี

42.5% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่วางแผนจะดำเนินการโหนดของตัวเอง มีความตั้งใจจะ Stake ETH อยู่ที่ระหว่าง 50% ถึง 100% ของการถือครอง ETH ของพวกเขา

ตามมาด้วย 14.9% ที่วางแผนที่จะ Stake ระหว่าง 21% ถึง 30% ของ ETH ของพวกเขา โดยมีผู้แบบสอบถาม 5 คน เท่านั้นที่เลือกจะ Stake 91% ถึง 100% ของ ETH ของพวกเค้า

ผู้ตอบแบบสำรวจมากกว่าหนึ่งในสี่ ระบุว่าพวกเขาไม่ได้ถือ Bitcoin ( BTC )

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR