สมาคม Libra แต่งตั้ง “Stuart Levey” อดีตเลขาธิการกระทรวงการคลังเป็นซีอีโอคนแรก

สมาคม Libra ประกาศแต่งตั้ง Stuart Levey อดีตเลขาธิการกระทรวงการคลังสำหรับการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงินในสมัยของายโอบามา เป็นซีอีโอคนแรก

Stuart Levey ทำหน้าที่เป็นเลขาธิการกระทรวงการคลังสำหรับการก่อการร้ายและข่าวกรองทางการเงิน ในสมัยจอร์จดับเบิลยูบุช และบารัค โอบามา โดยมุ่งเน้นไปที่การบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน และต่อต้านการจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย โดย Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) ขณะที่ตำแหน่งล่าสุดของเขาคือเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของ HSBC

ในคำแถลงของ Levey เค้าได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเพิ่มขีดความสามารถของผู้คนนับพันล้านคน พร้อมกับการป้องกันกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย:

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมกับสมาคม Libra ที่ต้องการใช้พลังของเทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนวิธีการชำระเงินทั่วโลก เทคโนโลยีให้โอกาสเราในการทำให้การส่งและรับเงินนั้นง่ายขึ้นสำหรับบุคคลและธุรกิจ และให้อำนาจกับผู้คนนับล้านคนที่ถูกทิ้งไว้นอกระบบการเงิน ผมหวังว่าเราจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาล , หน่วยงานกำกับดูแลและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของเราเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์นี้” Stuart Levey ซีอีโอของสมาคม Libra กล่าว

ในฐานะผู้นำของ Libra เขาจะทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เพื่อผลักดันโครงการไปข้างหน้า โดยในปัจจุบันสมาคม Libra กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลทั้งในยุโรปและสหรัฐอเมริกาเพื่อขอรับใบอนุญาตการชำระเงินที่จำเป็น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR