ผลสำรวจชุมชน Crypto 5,750 คนทั่วโลก เห็นด้วย 48% ว่าการเก็บภาษี “เป็นสิ่งที่จำเป็น”

หัวข้อเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษี (Tax) สำหรับ Crypto หรือ Bitcoin ได้รับการพูดถึงมาเป็นเวลาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีการแก้ปัญหาที่ชัดเจน ขณะที่จากการสำรวจล่าสุดพบว่า 48% ของชุมชน Crypto เห็นด้วยว่าการเก็บภาษี “เป็นสิ่งที่จำเป็น”

การสำรวจความคิดเห็นจาก CHILDLY บริษัท startup ของเกาหลีใต้ พบว่า 66% จาก 5,750 คนทั่วโลก สนับสนุนการเก็บภาษี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ตอบแบบสอบถามเกือบครึ่ง แสดงความเห็นว่าการเก็บภาษีเป็นสิ่งที่ดีและถือว่าเป็นภาระหน้าที่

จากการสำรวจ 5,750 รายของบริษัท พบว่า 48% เห็นด้วยอย่างยิ่งว่าการเก็บภาษี cryptocurrency “เป็นสิ่งที่จำเป็น” ขณะที่อีก 18% ยอมรับว่า “อยู่ในระดับที่ยอมรับได้”

ในทางตรงกันข้าม 20% ไม่เห็นด้วย และ 11% ยืนยันว่ากฎหมายและกรอบในปัจจุบันไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมทรัพย์สินที่เป็นนวัตกรรมอย่าง cryptocurrencies โดยพวกเขาชี้ให้เห็นว่ามันจำเป็นต้องมีกฎระเบียบใหม่ที่แตกต่างกัน 

อีก 9% แสดงความเห็นว่า “การเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นยังไม่ควร และเร็วเกินไป เนื่องจากยังมีคนเข้าใจมันน้อยมาก ๆ”

“ถึงแม้ว่าหลาย ๆ ประเทศจะเริ่มเก็บภาษีเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เสียงของผู้ที่ต้องการแนวทางการใช้กฎเกณฑ์ที่ชัดเจนมากกว่านี้ก็ควรได้รับความสนใจในทุกระดับ” Euntai Kim ซีอีโอของ Childly กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป