จากข้อมูลพบว่า นักลงทุนชาวอเมริกันอาจเป็นผู้ผลักดันการขึ้นของราคา BTC ครั้งล่าสุด

การเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ได้แรงหนุนมาจากนักลงทุนชาวอเมริกันที่สนใจในการลดลงของราคาใน cryptocurrency ก่อนที่เหตุการณ์ halving

เว็บเทรดของอเมริกามีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้น และนักลงทุนก็ยินดีที่จะซื้อขายในพรีเมี่ยมเมื่อเทียบกับเว็บเทรดนอกสหรัฐ นี่เป็นภาพสะท้อนของ BTC ที่น่าสนใจมากขึ้นสำหรับชาวอเมริกันเมื่อเหตุการณ์ halving เข้ามาใกล้มากขึ้น

จากข้อมูลที่จัดทำโดย บริษัท Skew ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า อนุพันธ์ของ Bitcoin ที่ซื้อขายในตลาด Chicago Mercantile Exchange (CME) ได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วกว่าเว็บเทรดที่อยู่นอกอเมริกา

halving นั้นเหลืออีกไม่ถึงสองสัปดาห์ดังนั้นทั้ง นักลงทุน นักขุดและเหล่าปลาวาฬ ต่างซื้อ BTCด้วยความตั้งใจว่าราคาจะสูงขึ้น

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้น 130% ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมวันโดยก่อนหน้านั้นราคาได้ลดลง 50%หลังจากองค์การอนามัยโลกออกมาประกาศว่า Coronavirus ว่าเป็นโรคระบาดทั่วโลก

ปัจจุบันราคา Bitcoin อยู่ที่ประมาณ $9000 แม้ว่ากระทิงจะพาขึ้นมายืนได้เพียงไม่นาน แต่ก็ทำให้เกิดความตื่นเต้นอย่างมากในชุมชน crypto ว่าอาจจะได้เห็นราคาขึ้นหลังจากการ halving

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป