37% ของชุมชน Crypto คาดว่า Hash rate ของ Bitcoin จะสูงขึ้นหลัง Halving

ประมาณ 37% ของชุมชน crypto คาดว่าภายใน 1 เดือนหลังจาก Halving อัตรา Hash rate ของ BTC จะสูงขึ้นมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Blockfolio ได้ทำการสำรวจผู้ใช้เมื่อวันที่ 27 เมษายน โดยถามว่า อัตราการ Hash rate ของ Bitcoin จะสูงขึ้นหรือต่ำลงหลังจากผ่าน Halving มา 1 เดือน

ชุมชนมีมุมมองเชิงบวก

คำถามของ Blockfolio ได้รับคำตอบจากผู้ใช้งานมากกว่า 8,000 คน โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 37% เชื่อว่า Hash rate จะสูงขึ้น ขณะที่ 29% คิดว่าจะลดลงและ 17% จะเหมือนเดิม ส่วนที่เหลืออีก 17% ยอมรับว่าพวกเขาไม่รู้เลย 

Philip Salter หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของเหมืองขุด Genesis Mining บอกว่า เครื่อง ASIC รุ่นใหม่จะช่วยรักษา hashrate ของ Bitcoin หลังการ Halving

Salter อธิบายว่า การทำความเข้าใจถึงผลกระทบของ halving ต่อ hash rate ของ Bitcoin นั้นจะต้องทราบจุดสำคัญหลายจุด เช่น ราคาของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเท่าใด นักขุดจะหยุดการขุดของพวกเขาเนื่องจากผลกำไรที่ลดลงหรือไม่ และ hash rate จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากฮาร์ดแวร์สำหรับขุดรุ่นใหม่ ๆ หรือไม่ ?

ผู้คนจำนวนมากคิดว่า hash rateจะเพิ่มขึ้น แสดงถึงความเชื่อมั่นในราคาและความเชื่อมั่นที่มีต่อผู้ผลิตเครื่องขุดว่าจะส่งมอบเครื่องได้ตรงเวลา”

Salter คาดว่าหลัง halving นั้น hash rate ของ Bitcoin จะลดลง 30% หากราคาไม่สูงขึ้น แต่ถ้าราคาของ Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เขาคิดว่า hash rate จะยังคงที่

“hash rate ควรจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว  เนื่องจากเครื่องขุดส่วนใหญ่ที่ถูกปิดไปจะเป็น Antminer S9  ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ที่กำลังขุดแรงกว่า นั่นทำให้เราประเมินได้ว่า hash rate จะเพิ่มขึ้นได้เท่าใด” Salter กล่าว

สุดท้าย Salter คาดว่าเครือข่ายของ Bitcoin จะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก และเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะเป็นเพียงชั่วคราว และฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ ๆ จะช่วยให้นักขุดรายย่อยสามารถเข้าร่วมในการขุด Bitcoin ได้อีกครั้ง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR