ผู้นำเกาหลีเหนือยังสบายดี และ cryptocurrency จะช่วยต่อสู้กับลัทธิจักรวรรดินิยม:ข้อมูลจากคนสนิทของรัฐบาล

ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ Kim Jong-un ยังมีสุขภาพดี และ cryptocurrency จะช่วยต่อสู้กับลัทธิจักรวรรดินิยม ตามคำกล่าวของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลเกาหลีเหนือ

ผู้แทนพิเศษของกระทรวงต่างประเทศ Alejandro Cao de Benos de Les Perez กล่าวว่า Kim Jong-un ยังมีสุขภาพที่ดีในวันที่ 28 เมษายน ซึ่งคำพูดของเขาตรงกันข้ามกับรายงานล่าสุดเกี่ยวกับสุขภาพและการเสียชีวิตของท่านผู้นำ

Cao de Benos ยังบอกด้วยว่า เขาไม่สามารถยืนยันข่าวลือเกี่ยวกับ Kim Jong-un ที่ถือ Bitcoin ไว้จำนวนมากว่าจริงหรือไม่ แต่เขาเชื่อว่า cryptocurrency กำลังมีบทบาทในสังคมเกาหลีเหนือ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเกาหลีเหนือได้เป็นเจ้าภาพการประชุมเรื่อง cryptocurrencies และเทคโนโลยี blockchain ซึ่งจัดโดย Cao de Benos และทำให้เกิดความกังวลว่าเกาหลีเหนือจะใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ 

Cao de Benos กล่าวว่าการคว่ำบาตรก่อให้เกิดอุปสรรคสำคัญในการลงทุนจากต่างประเทศโดยกล่าวว่า “เราจะโอนเงินจำนวนหลายล้านยูโรจากแคนาดาไปยังเปียงยางได้อย่างไรถ้าสหรัฐฯปิดกั้นการโอนเงิน 100 ดอลลาร์!” ด้วยเหตุนี้เขาจึงบอกว่า

“Crypto เป็นทรัพยากรที่ดีในการต่อต้านลัทธิจักรวรรดินิยม”

เชื่อกันว่า Cao de Benos เป็นชาวตะวันตกเพียงคนเดียวที่เคยได้รับการว่าจ้างจากรัฐบาลเกาหลีเหนือ เขาเป็นชาวสเปนผู้ดำรงตำแหน่งผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการด้านความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับประเทศต่าง ๆ ในเกาหลีเหนือมาเป็นเวลาเกือบสองทศวรรษแล้ว

ข่าวลือต่าง ๆ  

ทั่วโลกต่างกำลังคาดเดาเกี่ยวกับภาวะสุขภาพของผู้นำเกาหลีเหนือ หลังจากที่ประชาชนสังเกตเห็นว่าเขาไม่ได้เข้าร่วมพิธีในวันครบรอบวันเกิดของปู่ของเขา

นอกจากนี้ ประธานาธิบดี โดนัลด์ทรัมป์ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงความยุ่งยากในการอธิบายเรื่องสภาพของท่านผู้นำในตอนนี้ แต่ต่อมาก็ปฏิเสธที่จะอธิบายอย่างละเอียด ในขณะที่รายงานจากสื่ออื่น ๆ ระบุว่าผู้นำเกาหลีเหนือกำลังพักผ่อนที่รีสอร์ทหรู

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป