ชุมชน Crypto กำลังกลัวการเทขาย BTC ของเกาหลีเหนือ ท่ามกลางข่าวลือเรื่องการเสียชีวิตของ คิม จอง อึน

ตามข่าวลือเรื่องการเสียชีวิตของ Kim Jong-Un ผู้นำของเกาหลีเหนือนั้นมีรายงานว่าเริ่มมีการแพร่กระจายข่าว FUD ว่าเงินทุนสำรองที่เป็น Bitcoin ของประเทศจะถูกนำมาเทขาย

รายงานระบุว่า เกาหลีเหนือนั้นมี Bitcoin มูลค่าประมาณ 670 ล้านดอลลาร์  หลายคนเชื่อว่าจำนวนสกุลเงิน Crypto นี้อยู่ภายใต้การควบคุมโดยตรงของ คิม จอง อึน

เนื่องจากรายงานล่าสุดชี้ให้เห็นว่า ชีวิตของผู้นำเกาหลีเหนือในตอนนี้กำลังอยู่ในอันตรายหลังจากการผ่าตัดหัวใจล้มเหลว หลายคนกลัวว่าการครอบครอง Bitcoin ของประเทศอาจมีการนำมาเทขายทำให้ราคาร่วงอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าผู้เชี่ยวชาญหลายคนยืนยันว่าอย่างเพิ่งเชื่อว่าจะมีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับคิมจองอึน

เรื่องตลกกลายเป็นข่าวลือ

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวของ CoinDesk “Zack Voell” ได้โพสต์มุขตลกบน Twitter ที่มีผู้ชมมากกว่าหนึ่งพันคน โดยกล่าวว่า Bitcoin กว่า 65,000 BTC ของท่านผู้นำ ถูกโอนไปที่เว็บเทรด Coinbase ของสหรัฐฯ

เรื่องตลกเกี่ยวกับการโอน Bitcoin ของ Kim Jong-Un  ที่มา: Twitter

ซึ่งในภายหลังเขาได้ลบทวีตนี้ออกไป และอธิบายเหตุผลว่า

“ผมลบทวีต [… ] เพื่อให้ผู้คนหยุดถามเกี่ยวกับการ tx hashและเพราะมีบางสื่อ crypto เอาไปคิดจริงจัง  ความโง่เขลาในอุตสาหกรรมนี้มันช่างเหลือเชื่อจริง ๆ”

ซึ่งมันก็เป็นดังที่เค้าว่าไว้ มีช่องข่าว cryptocurrency หลายแห่ง ที่รายงานว่าการตายของท้านผู้นำสามารถส่งผลต่อราคาของ Bitcoin ได้อย่างไรบ้าง โดยนำทวีตของ Voell ที่ถูกลบไปแล้วมาอ้างอย่างจริงจัง ซึ่งในภายหลัง Voell ก็ออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า

“ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะต้องพูดแบบนี้ แต่เกาหลีเหนือจะไม่ทุบตลาด Bitcoin (หรือ monero) หากคิมจองอึนตายจริง ๆ ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป