รัฐเคนตักกี้ของสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายในการสร้าง Blockchain Working Group

รัฐเคนตักกี้ของสหรัฐฯ ได้มีความพยายามทางกฎหมาย ในการสร้างคณะทำงานที่เน้นไปที่เทคโนโลยี Blockchain

ตามที่รายงานจากเว็บไซต์ของสภานิติบัญญัติรัฐเคนตักกี้ ผู้ว่าการรัฐ Andy Beshear ได้
อนุมัติมาตรการดังกล่าวเมื่อวันที่ 24 เมษายน โดยร่างพระราชบัญญัติดังกล่าวได้รับนำเสนอต่อวุฒิสภาในช่วงต้นเดือนมกราคม และสภาผู้แทนราษฎรของรัฐก็ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ผ่านด้วยคะแนนเสียง 87-2 เมื่อวันที่ 14 เมษายน

“คณะทำงานจะต้องประเมินความเป็นไปได้และประสิทธิภาพของการใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มการป้องกันสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของรัฐ ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะระบบไฟฟ้า , ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ , น้ำประปา และการส่งมอบน้ำเสีย โทรคมนาคมและบริการฉุกเฉิน “

คณะทำงานจะมีสมาชิก9 คน (รวมถึงสมาชิก 3 คนในอดีต  ) ประกอบไปด้วยตัวแทนจาก Commonwealth Office of Technology , คณะกรรมาธิการการบริการสาธารณะของรัฐเคนตักกี้และกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของรัฐเคนตักกี้ และอื่น ๆ

“คณะทำงานจะต้องรายงานไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะกรรมการวิจัยทางด้านกฎหมายภายในวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี โดยรายงานดังกล่าวจะเป็นการลำดับความสำคัญในปัจจุบันและการอภิปรายว่า blockchain สามารถนำไปใช้งานได้หรือไม่”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป