จีนจัดประชุม เตรียมทดสอบการใช้ “หยวนดิจิตอล” ในร้านค้าชั้นนำมากมาย เช่น McDonald , Starbucks

สำนักข่าวท้องถิ่นของจีน รายงานว่า รัฐบาลจีนมีการจัดประชุม เพื่อหารือการเปิดทดสอบการใช้ “หยวนดิจิตอล” ในร้านค้าชั้นนำ เช่น McDonald , Starbucks

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่เมืองสงอัน ประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีการเปิดทดสอบการใช้งาน “หยวนดิจิตอล” หรือ DCEP มีการจัดประชุมโดยมี เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของรัฐและธนาคารหลายแห่ง เช่น Ant Financial, Tencent รวมถึงร้านต่าง ๆ 19 แห่ง ที่จะเข้าร่วมทดสอบ

การประชุมดังกล่าว เป็นการหารือเกี่ยวกับการเปิดทดสอบใช้งาน “หยวนดิจิตอล” ในร้านค้าชั้นนำทั้งสิ้น 19 บริษัท เช่น McDonald, Starbucks, JD self-serivce supermaket

นอกจากนี้ยังมีบริษัท cainiao ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์จาก Alibaba ที่จะได้เข้าร่วมการทดสอบ แต่รายงานไม่ได้ระบุว่าการทดสอบจะเริ่มเมื่อใดหรือนานเท่าใด

ก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศจีน (Bank of China) ยืนยันว่า สกุลเงินดิจิทัลใหม่ (หรือที่เรียกว่า DC / EP หรือ “Digital Currency / Electronic Payment”) จะมีการทดสอบนำร่องในเมืองเซินเจิ้น ซูโจว สงอัน เฉิงตู

นอกจากนี้ยังระบุว่า มีฟังก์ชั่นการชำระเงินที่สามารถทำงานแม้อยู่ในที่ ๆ สัญญาณเครือข่ายไม่ดี โดยการนำโทรศัพท์มือถือสองเครื่องที่มีกระเป๋าเงินดิจิตอล DC / EP มาแตะกันเท่านั้น

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR