รีบเปลี่ยนด่วน!! ผู้ใช้ iOS Mail ของ Apple กำลังเสี่ยงต่อการถูกแฮ็ก

นักวิจัยด้านความปลอดภัย ZecOps กล่าวว่า iPhone และ iPad ที่ใช้งาน iOS Mail กำลังเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กเกอร์โจมตี

ช่องโหว่นี้ไม่เคยมีการเปิดเผยจาก Apple มาก่อน ซึ่ง ZecOps กล่าวว่ามีหลักฐานที่ว่าผู้โจมตีใช้ช่องโหว่นี้มาเป็นเวลาอย่างน้อยสองปีแล้ว

ช่องโหว่นี้จะอนุญาตให้สามารถเรียกใช้การรีโมตจากระยะไกล และทำให้ผู้โจมตีสามารถโจมตีอุปกรณ์ IOS ได้

เฉพาะเมล์เท่านั้นที่จะถูกแฮ็ก โดยสามารถรีโมทเข้ามา ลบ เขียน ส่งออก จากเมล์เราได้ ผู้ถูกโจมตี ไม่จำเป็นต้องกดดูเมล์ก็โดน อาการก็คือ เมล์จะหน่วงๆ หรือ เจอเมล์ที่ไม่แสดงข้อมูล

“การโจมตีนั้นจะใช้การส่งอีเมลที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษไปยังกล่องจดหมายของเหยื่อ ทำให้สามารถเปิดช่องโหว่นี้บนแอพพลิเคชั่น iOS MobileMail บน iOS 12 หรือ maild บน iOS 13” 

ทางด้านเว็บเทรด Binance ได้ออกมาเตือนอันตรายของการโจมตีด้วยช่องโหว่นี้ และเรียกร้องให้ผู้ใช้ รีบปิดการใช้งาน iOS Mail โดยด่วน

วิธีปิดก็คือไปที่ Settings > Password & Accounts, ตั้งค่า Fetch New Data ให้เป็น “Manual” และปิด “Push” รวมถึงการหันไปใช้อีเมลอื่น ๆ แทน เช่น Gmail ของ Google

นอกจากนี้ CZ ซีอีโอ Binance ยังแนะนำว่า ควรใช้ที่อยู่อีเมลที่ไม่ซ้ำกันสำหรับการใช้งานเว็บเทรดต่าง ๆ และอย่าเปิดเผยที่อยู่อีเมลให้ใครรู้ เพื่อลดความเสี่ยง

https://twitter.com/cz_binance/status/1253168989636661249?s=20
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป