“ผู้ที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล อาจจะหันไปซื้อ BTC” Gabor Gurbacs จาก VanEck กล่าว

ประชาชนชาวอเมริกันที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล อาจจะมองว่า Bitcoin เป็นทางเลือกที่ดีกว่า Gabor Gurbacs ผู้อำนวยการฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ VanEck  กล่าว

Bitcoin ( BTC ) อาจดึงดูดพลเมืองสหรัฐอเมริกาที่รัฐบาลปฏิเสธที่มอบเงินช่วยเหลือจำนวน $1,200 หรือประมาณ 38,000 บาท รวมถึงอาจมีการนำเงินจำนวนนี้ไปซื้อ Bitcoin

“ผู้ที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือทางธุรกิจ มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะหันไปซื้อ #Bitcoin เนื่องจากมันเป็นสินทรัพย์ที่หายาก, ไม่ถูกควบคุม และอื่น ๆ” เขาสรุปในทวีตเมื่อวันที่ 21 เมษายน

“นี่จะเป็นกลุ่มผู้ใช้ใหม่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดนับตั้งแต่ยุคแรก ๆ ของ Bitcoin ที่เพิ่งได้เข้าสู่เวที” Gabor Gurbacs กล่าว

คำพูดของเขา เกิดขึ้นหลังจากไม่กี่วันก่อนนี้ มีคำพูดจากซีอีโอ Coinbase ที่ชี้ให้เห็นว่าเงินที่ทางการสหรัฐกำลังไหลเข้าไปสู่เงินดิจิตอล

ขณะเดียวกัน สหรัฐอเมริกาเตรียมจะปล่อยเงินดอลลาร์ที่พิมพ์ใหม่สด ๆ มูลค่ามากกว่า 69 ล้าน BTC ให้กับธุรกิจขนาดเล็ก ตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งล่าสุด

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR