ผู้คนใช้จ่ายด้วย Crypto เกี่ยวกับอาหารและเสื้อผ้า มากกว่ายาเสพติดที่ผิดกฎหมาย

การสำรวจที่เผยแพร่โดย Visual Objects ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยพบว่า การซื้ออาหารและเสื้อผ้าเป็นกรณีการใช้งานที่มากที่สุดสำหรับ cryptocurrencies

การสำรวจนี้ จะเน้นไปที่ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการรับรู้และความเป็นจริงของวิธีการใช้สกุลเงินดิจิตอล หลายคนที่ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า กรณีการใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับ cryptocurrencies คือการซื้อขายและกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

การสำรวจนี้รวบรวมข้อมูลจากผู้ตอบแบบสอบถาม 983 คนในสหรัฐอเมริกา ที่มีความคุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงผู้ที่ซื้อสินค้าโดยใช้สินทรัพย์ crypto กว่า 120 ราย

40% ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่า การเก็งกำไรเป็นกรณีการใช้งานที่โดดเด่นที่สุดของ crypto ตามมาด้วยการซื้อของที่ผิดกฎหมาย 30% และอิเล็กทรอนิกส์ 23% ตัวเลือกที่ได้คะแนนต่ำสุดคือเสื้อผ้าและอสังหาริมทรัพย์อยู่ที่ 15% และการซื้ออาหารอยู่ที่ 14%

Picture 1

อย่างไรก็ตามเมื่อถามผู้ที่ซื้อสินค้าด้วย Crypto พบว่า “อาหาร” ติดอันดับรายการซื้อที่พบบ่อยที่สุดของ cryptocurrency ที่ 38% ตามด้วยเสื้อผ้าที่ 34% และการเก็งกำไรที่ 29% ยาเสพติดและอาวุธปืนได้คะแนนต่ำสุด 11% และ 15% ตามลำดับ

ภาพที่ 2

การชำระเงินด้วย Crypto ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

การสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้จัดทำโดย The Economist และ Crypto.com ก็พบว่าการชำระเงินเป็นกรณีการใช้งานที่สำคัญสำหรับสินทรัพย์ Crypto

34.2% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด กล่าวว่าการชำระเงินออนไลน์เได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับสกุลเงินดิจิตอล

“นี่เป็นตัวบ่งบอกที่แข็งแกร่งของแนวโน้มว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นอยู่ในทิศทางที่ถูกต้องสำหรับการนำไปใช้งานจริง ด้วยความสามารถในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่เดิม และการชำระเงิน”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR