ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมออนไลน์ของเวียดนาม เปิดรับ Bitcoin ในการชำระเงิน ผ่าน Lightning Network

Future.Travel บริษัทตัวแทนจำหน่ายตั๋วออนไลน์ของเวียดนาม ประกาศรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ผ่าน Lightning Network โดยเงินจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินท้องถิ่นเมื่อได้รับชำระ

Future.Travel ได้ร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีจากแคนาดา Neutronpay ซึ่งจะช่วย Future.Travel ในการรองรับการชำระเงินที่หลากหลาย ตามประกาศเมื่อวันที่ 20 เมษายน

การประมวลผลธุรกรรม BTC ของ Future.Travel จะใช้เวลาเพียง 3 ถึง 4 วินาทีผ่าน Lightning Network โดยก่อนหน้านี้ Future.Travel ให้การสนับสนุนการชำระเงินด้วย BTC มานานกว่า 6 ปี แล้ว และเพิ่งเพิ่ม cryptocurrencies อื่น ๆ เช่น Litecoin ( LTC ), Bitcoin Cash ( BCH ) และ Ether ( ETH ) ในวิธีการชำระเงินออนไลน์ 

โดยทางด้าน David Watson ผู้อำนวยการทั่วไปของ Future.Travel กล่าวว่า “เครือข่าย Lightning จะช่วยลดทั้งในเรื่องต้นทุนและเวลา”

“วิธีการชำระเงินผ่าน Lightning Network ของเรานั้นเสมือนกับการใช้เงินสด ดังนั้นผู้บริโภคจึงไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่งคือการกำจัดการฉ้อโกงทางออนไลน์และการเรียกเก็บเงินคืนจากบัตรเครดิต” David กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR