“ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นเพราะข่าวของกฎระเบียบที่ชัดเจน” นักวิจัยจากธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) กล่าว

นักวิจัยจากธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (Bank for International Settlements) พบว่าตลาด cryptocurrency ตอบสนองเชิงบวกกับข่าวของกฎระเบียบที่ชัดเจน

รายงานวิจัยจาก  Dallas Federal Reserve Bank’s Globalization Institute เมื่อวันที่ 18 เมษายน ระบุว่าราคา Crypto เพิ่มขึ้นเป็นการตอบสนองต่อกฎระเบียบที่ชัดเจน ในขณะที่รายงานข่าวเกี่ยวกับการห้ามหรือแบน ก็จะทำให้ราคา cryptocurrencies ลดลง

รายงานระบุว่า “ในปัจจุบันซึ่งเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เจ้าหน้าที่ทั่วโลกมีอำนาจที่จะทำให้การควบคุมนั้นมีประสิทธิภาพ” โดยเฉพาะหมวดหมู่ข่าวที่แตกต่าง จะส่ลผลกระทบต่อราคาของ Bitcoin

ที่มา: Auer และ Claessens

ในการวิเคราะห์ว่าเหตุใด cryptocurrencies ที่ทำงานอยู่บน blockchains จึงมีการเคลื่อนไหวของราคาโดยการตอบสนองต่อการกระทำของรัฐบาล ผู้เขียนบทความแนะนำว่าสกุลเงิน fiat ที่เพิ่มขึ้นและลดลง รวมทั้งสถาบันยังคงมีความสำคัญต่อผู้ใช้ crypto:

cryptocurrencies จำเป็นต้องพึ่งพาสถาบันทีมีการควบคุมเพื่อแปลงสกุลเงินปกติเป็น cryptocurrencies นั่นเป็นเหตุผลที่ข่าวเกี่ยวกับกฎระเบียบของประเทศต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อราคา”

BIS และ crypto

ผู้เขียนบทความ Raphael Auer และ Stijn Claessens เป็นนักวิจัยทั้งในแผนกการเงินและเศรษฐกิจของธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ โดย Auer เป็นนักเศรษฐศาสตร์หลักในด้านนวัตกรรมและเศรษฐกิจดิจิทัล ในขณะที่ Claessens เป็นหัวหน้านโยบายความมั่นคงทางการเงิน

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายน BIS เรียกร้องให้ประเทศต่างๆดำเนินการเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง เพื่อตอบสนองต่อปัญหาการชำระเงินในช่วงการระบาดของ COVID-19 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป