นักวิเคราะห์บางราย คิดว่า “S&P 500” คือผู้กำหนดชะตากรรมของ Bitcoin

การเคลื่อนไหวของ Bitcoin มีความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา สิ่งนี้ทำให้นักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิตอลรายหนึ่ง คิดว่า S&P 500  สามารถกำหนดอนาคตของ Bitcoin ได้

BITCOIN มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับตลาดดั้งเดิมอีกครั้ง

ระหว่างปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายน Bitcoin ดูจะมีสัญญาณของการทำลายความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นสหรัฐ หลังจากเพิ่มขึ้นเกือบ 100% จากระดับต่ำสุด ในขณะที่ตลาดหุ้นมีการฟื้นเพียงเล็กน้อย

แต่ข้อมูลจาก Skew รายงานว่าการเคลื่อนไหวของ Bitcoin กำลังนั้นมีความสัมพันธ์กับ S&P 500 มากขึ้นเรื่อย ๆ

Bitcoin

ภาพกราฟด้านบน แสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองกำลังเติบโตขึ้น หลังจากมีช่วงระยะเวลาที่แยกตัวออกจากกันเล็กน้อย ตลอดเดือนมีนาคมและในสองสามวันแรกของเดือนเมษายน

ตลาดทั้งสองยังคงอยู่ในช่วง sideways เนื่องจากนักลงทุนยังคงต้องประเมินผลกระทบของการระบาดของ COVID-19 พร้อมกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดำเนินการโดย FED และรัฐบาลสหรัฐฯ

นักวิเคราะห์อ้างว่าชะตากรรมของ BTC อยู่ในมือของตลาดหุ้น

ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นระหว่าง Bitcoin และ S&P 500 นี้ทำให้นักวิเคราะห์รายหนึ่งกล่าวว่า อนาคตของ Bitcoin อาจจะอยู่ที่แนวโน้มของ S&P 500 ว่าจะเป็นอย่างไร

เขาอธิบายว่า BTC กำลังแสดงสัญญาณของความอ่อนแอในขณะนี้ และความล้มเหลวของ S&P 500 ที่ไม่อาจขยับตัวสูงขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลให้เกิดการเทขายขึ้นได้

“ปัจจุบัน BTC ดูเหมือนว่าจะอ่อนตัวลงเมื่อหุ้นทะลุแนวต้านหรือทำจุดสูงสุดใหม่ แต่ BTC กลับไม่สามารถทะลุแนวต้านหลักได้ หาก SPX แต่ถ้า S&P 500 ทะลุผ่าน 3000 ตามความเห็นส่วนตัว BTC อาจพุ่งไปถึง $9,200 แต่ถ้า S&P 500 ถูกทุบหนัก ๆ BTC จะถูกทุบหนักกว่ามาก”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย