ซีอีโอ Coinbase เผย!! ชาวอเมริกันนำเงินที่ทรัมป์แจกมาซื้อ Bitcoin

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase ได้เผยแพร่ภาพที่แสดงถึงการซื้อและการฝากเงินจำนวน  $1,200 บนเว็บเทรดที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นเงินจำนวนเดียวกับที่ ดอนัลด์ ทรัมป์ แจกให้แก่ชาวอเมริกันเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

ภาพดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าพลเมืองสหรัฐฯนำเช็คที่มาจากงบประมาณ 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ที่รัฐบาลสหรัฐฯ ตั้งไว้เพื่อช่วยเหลือกรณีการระบาดของ COVID-19 จำนวน 1,200 ดอลลาร์ มาฝากเข้าเว็บเทรด coinbase

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐฯ อนุมัติงบประมาณฉุกเฉิน 1,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 31,000 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนผู้มีรายได้น้อยเป็นรายบุคคล คนละ 1,200 ดอลลาร์ (ราว 37,200 บาท)

ส่วนบุคคลที่มีครอบครัวแล้วจะได้รับเงินประมาณ 2,400 ดอลลาร์ต่อครอบครัว (ประมาณ 74,400 บาท) และจะได้รับเงินสมทบช่วยเหลือบุตรคนละ 500 ดอลลาร์ต่อหัว (ประมาณ 15,500 บาท) โดยคาดว่าปัจจุบันมีประชากรราว 80 ล้านคนทั่วประเทศที่จะได้รับความช่วยเหลือนี้

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ บน Reddit อ้างว่าพวกเขาจะใช้เงินนี้เพื่อซื้อ cryptocurrency

รวมถึงบน Twitter ก็มีการทำแบบสำรวจผู้ใช้ที่แสดงความสนใจในการใช้เงินดังกล่าวเพื่อซื้อ Bitcoin โดยมีผู้ตอบถึง 31% ที่ยืนยันจะนำเงินนั้นไปลงทุนใน crypto

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย