รายงานใหม่เผย “สาวก XRP กำลังน้อยลงเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว”

XRP นั้นขึ้นชื่อในเรื่องชุมชนที่เหนียวแน่น จนได้ชื่อเล่นว่า “กองทัพ XRP” ด้วยเหตุผลที่ XRP เป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่เป็นอันดับสามของตลาด มันจึงกลายเป็นโครงการที่ชื่นชอบของฝูงชนที่มีผู้สนับสนุนจำนวนมากและดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลใหม่ที่เปิดเผยออกมาพบว่าสิ่งนี้กำลังเปลี่ยนแปลงไป โดยมีรายงานหลายฉบับระบุว่าชุมชน Ripple กำลังหดตัวลงอย่างรวดเร็วแม้จะมีการพัฒนาพื้นฐานที่ดีก็ตามที

ชุมชน XRP กำลังหดตัว … อย่างรวดเร็ว

ตามที่รายงานใน “The State of Digital Assets, Q1 2020” – ซึ่งเป็นรายงานสรุปสถานะของอุตสาหกรรม Crypto ที่เขียนโดย eToro ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ที่หลากหลาย และ TIE ที่เชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์ Crypto พบว่า – สาวก XRP ได้เริ่มหดตัวอย่างรวดเร็ว

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 พบว่าจำนวนผู้ใช้ Twitter ที่พูดคุยถึง XRP ลดลง 16% ในขณะที่ราคาสินทรัพย์ลดลง 9.51% ในช่วงเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ ข้อมูลที่เปิดเผยโดย Zytek ยีงระบุว่าจำนวนสมาชิกในห้องสนทนา Telegram ที่เน้นไปที่เรื่อง Crypto ก็ลดลงอย่างมาก

การวิเคราะห์ของเขาพบว่า ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2018 ถึง 2020 มีสมาชิกลดลง 25% ถึง 75% ในกลุ่ม @Decred และ @CryptoAlerts จนถึง @WhaleClub และ @Litecoin โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่องของ Ripple / XRP มีการสูญเสียสมาชิกถึง 63.89% ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2018 โดยลดลงจาก 64,525 เหลือเพียง 23,299 เท่านั้น

ทางด้าน Tiffany Hayden – ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น “CEO” ของ XRP – เมื่อวันที่ 9 มีนาคมของปีนี้ Tiffany Hayden  ก็กล่าวว่า  เธอได้ตัดสินใจที่จะขายการถือครอง XRP ทิ้งทั้งหมด โดยอ้างถึงชุมชน XRP ว่า “โจมตีตัวตนของเธอ” หลังจากที่เธอเปิดเผยสิ่งที่เธอคิดว่าเป็นข้อบกพร่องในเครือข่ายของ XRP

ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีรายงานจาก Messari ว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 XRP เป็น cryptocurrency ที่มีประสิทธิภาพแย่ที่สุดในไตรมาสที่ 1 ปี 2020

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย