“WIREX” ผู้ให้บริการบัตรเดบิตคริปโตยอดนิยม มีผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านคนแล้ว

Wirex ผู้ให้บริการชำระเงิน crypto ในกรุงลอนดอน เปิดเผยว่าขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านคนแล้ว โดยเน้นย้ำถึงความนิยมของบัตรวีซ่าที่รองรับ crypto ในหมู่ลูกค้า

Wirex เป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตจาก UK Financial Conduct Authority (FCA) ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ crypto สามารถใช้สกุลเงิน crypto และ fiat ได้โดยใช้บัตรวีซ่าและแอพมือถือ โดยเปิดตัวไปแล้วใน 130 ประเทศทั่วโลก โดยมีจุดรับชำระด้วยบัตรนี้มากกว่า 46 ล้านแห่ง

เมื่อวันที่ 14 เมษายน Pavel Matveev ซีอีโอของ Wirex กล่าวถึงการที่มีผู้ใช้จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่า “ผู้ใช้ที่ไม่ใช่สาวก cryptocurrency กำลังถูกดึงเข้ามาด้วยคุณสมบัติเช่น “Cryptoback” ที่มอบเครดิตเงินคืนสูงถึง 1.5% ใน Bitcoin ( BTC ) สำหรับการทำธุรกรรมแต่ละรายการ”

“หากเราเปรียบเทียบการมี Cryptoback และหลังจากมีแล้วนั้น พบว่ามีจำนวนการทำธุรกรรมในร้านเพิ่มขึ้นถึง 100%” เขากล่าวต่อ

ผลกระทบของ COVID-19 

Matveev ยังตั้งข้อสังเกตว่า ในเวลาที่ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 นั้นส่งผลให้ระบบการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด เช่น Wirex เป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ในการโอนเงินข้ามพรมแดน

แต่ผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อชีวิตประจำวัน ทำให้ผู้ใช้ที่ไปใช้จ่ายบัตร Wirex ที่ร้านค้าน้อยลง

แม้หลายคนจะคาดว่า ผู้คนจะใช้จ่ายทางออนไลน์มากขึ้นในช่วงที่ต้องกักตัว แต่ Matveev กล่าวว่า จากข้อมูลตอนนี้ดูเหมือนจะบ่งบอกว่าประชาชน “ชอบที่จะใช้จ่ายน้อยลงในช่วงที่มีความวุ่นวาย”

การพัฒนาในอนาคต

หลังจาก Wirex ได้ให้การสนับสนุนเหรียญ stablecoin อย่าง Dai ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากผู้ใช้ ทำให้ Matveev ตั้งข้อสังเกตถึงการเติบโตของ decentralized finance หรือ DEFI

ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง Wirex กับ MakerDao โดยในไม่ช้านี้ Wirex จะเสนอส่วนลดให้ผู้ใช้ในการซื้อ MKR governance token

การถือครอง MKR จะมอบสิทธิออกเสียงลงคะแนนใน Maker protocol ช่วยให้นักลงทุนมีโอกาสได้มีส่วนร่วม  โดยบริษัทคาดการณ์ว่าสิ่งนี้จะเพิ่มความต้องการใช้งาน DAI บนแพลตฟอร์มของตนมากขึ้นต่อไป

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป