รัฐสภายุโรป ต้องการปิดจุดบอดของกฎหมาย Crypto ที่ยังมีอยู่

รัฐสภายุโรป (European Parliament) ได้เผยแพร่ผลการศึกษา โดยมีการระบุจำนวนของจุดบอดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลสินทรัพย์ crypto ในสหภาพยุโรป

รายงานดังกล่าวระบุว่า stablecoins , การระดมทุนด้วยโทเค็น และอันตรายจากการฟอกเงินผ่านเหมืองขุด crypto ยังเป็นจุดบอดของกฎระเบียบในปัจจุบัน

การขุด Crypto มีความเสี่ยงในการฟอกเงิน

รายงานดังกล่าวอ้างว่า การขุด cryptocurrency อาจถูกใช้เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกขององค์กรก่อการร้าย เพื่อ “ฟอกเงินให้สะอาด”

“เหรียญที่ถูกขุดขึ้นใหม่นั้นมีความ ‘สะอาด’ และหากมีใครบางคน (เช่น ธนาคาร) ยินดีที่จะแปลงมันเป็นสกุลเงิน fiat หรือสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ เงินที่ได้นั้นก็จะสะอาดเช่นกัน ดังนั้นขั้นตอนแรกของกฎข้อบังคับคือต้องพยายามที่จะหยุดการใช้เทคนิคนี้ ด้วยการพิจารณามาตรการตอบโต้ที่เหมาะสม”

จุดบอดอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในจจุบันยังรวมถึงแนวทางสำหรับการแลกเปลี่ยน crypto-to-crypto และผู้ให้บริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับการขายโทเค็น

รัฐสภายุโรปยังแนะนำว่า คำจำกัดความทางกฎหมายของ cryptocurrencies จะต้องขยายวงกว้างออกไป เพื่อรวมโทเค็นที่มีการระดมทุนที่ผิดกฎหมาย 

และเพื่อต่อสู้กับความเสี่ยงของการฟอกเงินโดยสินทรัพย์ crypto ฝ่ายนิติบัญญัติของสหภาพยุโรปแนะนำให้มีการสร้างการต่อต้านการฟอกเงินในระดับภูมิภาค (AML) และ Combating the Financing of Terrorism (CFT)

รัฐสภาเน้นย้ำว่าการเฝ้าระวัง AML ในยุโรปจะมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อมีบุคลากรที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี สามารถวิเคราะห์ความเสี่ยง AML / CFT ที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้

stablecoins สร้างความท้าทายใหม่ให้กับหน่วยงานกำกับดูแล

รายงานตั้งข้อสังเกตว่า stablecoins เช่น Libra ของ Facebook ทำให้เกิดความท้าทายที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ร่างกฎหมาย

stablecoins ระดับโลกสร้างขึ้นจากฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ และ / หรือฐานผู้ใช้แบบข้ามพรมแดน ดังนั้นพวกเขามีศักยภาพที่จะขยายตัวอย่างรวดเร็วเพื่อให้บรรลุเป้าหมายระดับโลกหรืออื่น ๆ

“พวกเขากำหนดเป้าหมายไปยังตลาดที่พร้อมสำหรับพวกเขา – ผู้คนกำลังทำธุรกรรมผ่าน Facebook และ Messenger และ WhatsApp และ Instagram พวกเขามีการรับส่งข้อความและคนเหล่านั้นก็กำลังทำธุรกรรมทางเศรษฐกิจอยู่แล้วโดยใช้เงิน fiat

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป