ถูกใจสายขุด!! HTC เปิดให้ขุด Monero ผ่าน “EXODUS 1S” สมาร์ทโฟน Blockchain..หวังช่วยเพิ่มรายได้ให้ผู้ใช้

ยักษ์ใหญ่ด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง HTC เปิดให้ผู้ใช้สามารถขุดเหรียญ cryptocurrency อย่าง Nonero (XMR) ได้โดยตรงผ่านทางสมาร์ทโฟน EXODUS 1S

HTC ออกมาประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยกล่าวว่าได้ร่วมมือกับ บริษัท Midas Labs บริษัท ที่ออกแบบชิป ASIC พัฒนาแอพที่ชื่อว่า DeMiner ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ปี 2020

DeMiner ได้รับการออกแบบมาให้หยุดการขุดโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่โทรศัพท์มีการใช้งาน หรือเมื่อถอดที่ชาร์จไฟ

Phil Chen หัวหน้าฝ่าย decentralized ของ HTC กล่าวว่า DeMiner จะช่วยในเรื่อง decentralize mining และช่วย “ประหยัดค่าใช้จ่าย” ให้แก่ผู้ใช้

“โลก Crypto อยู่ภายใต้การคุกคามจากการครอบงำ hash rate ของเหมืองขนาดใหญ่ต่าง ๆ  วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการขจัดปัญหานี้คือการทำให้การขุดสามารถเข้าถึงได้สำหรับคนจำนวนมากและนั่นก็คือมือถือ  โดยแอพนี้จะทำให้การขุดบนสมาร์ทโฟนมีประสิทธิภาพคุ้มค่า มอบแรงจูงใจให้กับนักขุดรายบุคคลและช่วยใหเกิด decentralize” Phil Chenกล่าว

จากข้อมูลของ Midas Labs การขุด monero (XMR) ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่เน้นความเป็นส่วนตัวบนเดสก์ท็อปนั้นไม่คุ้มค่า โดยบริษัทกล่าวว่าแล็ปท็อปทั่วไปสามารถขุด XMR ได้เพียงประมาณ $0.06 ต่อวันโดยการเผาผลาญพลังงาน 65W ซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ $0.156 ต่อวัน -“

“แต่ด้วย EXODUS 1S ผู้ใช้จะสามารถขุด XMR ได้โดยเฉลี่ยประมาณ $0.0038 ต่อวันในขณะที่ใช้ไฟฟ้าน้อยกว่า 50%” Jri Lee ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Midas Labs และอาจารย์จาก National Taiwan University กล่าว

ก่อนหน้านี้ HTC เพิ่งเปิดตัวเราเตอร์ blockchain ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถรันโหนด Bitcoin แบบเต็มรูปแบบwfhจากที่บ้าน 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป