Anthony Pompliano อธิบายว่าเหตุใด Bitcoin จึงเป็นสินทรัพย์ที่ดีที่สุดในการรักษาความมั่งคั่งในยามวิกฤติ

ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ Cointelegraph Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital ได้อธิบายว่าเหตุใด Bitcoin จึงเป็นสินทรัพย์ที่ดีที่สุดในการรักษาความมั่งคั่งในอนาคตอันใกล้ 

Pompliano ยังคงยืนยันมุมมองตลาดกระทิงของเขาที่มีต่อ Bitcoin โดยเผยว่าเขาได้ช้อนซื้อมากขึ้นหลังจากเกิดความผิดพลาดครั้งล่าสุดในตลาด เมื่อนักลงทุนส่วนใหญ่ต่างมองหาที่หลบภัยในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ 

เมื่อถูกถามว่า มี cryptocurrencies ตัวอื่นที่คุ้มค่าต่อการลงทุนมากกว่านี้หรือไม่ Pomp ได้ชี้ให้เห็นว่า “เงินเป็นระบบของความเชื่อ และจนถึงตอนนี้ตลาดก็เชื่อว่า Bitcoin มีคุณค่ามากกว่าทุกอย่าง”

Halving ไม่มีผลต่อราคา

เมื่อถามถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการที่ Bitcoin ใกล้จะถึง halving ทางด้าน Pompliano กล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่เหตุการณ์นี้จะมีผลต่อราคา เนื่องจากผู้ถือ Bitcoin ไม่ได้ลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ 100% ต่อความหมายของกิจกรรมนี้และผลกระทบต่อมูลค่าของ Bitcoin 

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า จะมีผู้ซื้อรายใหม่ทั้งก่อนและหลังการ halving ที่ยังไม่ทราบว่าจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น  นั่นคือเหตุผลที่เขาคิดว่า “ภายใน 18 เดือนหลังการ halving เราจะเห็นการระเบิดของราคา Bitcoin” 

ทำไม Bitcoin ถึงดีกว่าทองคำ 

Pompliano ชี้ให้เห็นว่าระบบที่ใช้เงินดอลลาร์จะล้มเหลวในที่สุด เหมือนที่สกุลเงินอื่น ๆ ส่วนใหญ่เคยล้มเหลวมาแล้วในอดีต ในทางกลับกัน Bitcoin มีคุณสมบัติที่จะอยู่ได้นานกว่าเงิน fiat เนื่องจากมันมีคุณสมบัติของทองคำบางส่วนซึ่งมีมานานหลายพันปี 

ทั้ง Bitcoin และทองคำจะทำได้ดีในอนาคตอันใกล้ ถึงกระนั้น bitcoin ก็ยังเป็นการลงทุนที่ดีกว่าเนื่องจากมีศักยภาพที่จะจะเพิ่มมูลค่าได้มากกว่าและมีความโปร่งใสของ supply

“โลกนี้มีทองคำมากน้อยแค่ไหน? คุณก็ตอบไม่ได้ (… ) ไม่มีใครในโลกที่รู้คำตอบของคำถามนี้ ผมจะไม่ได้ใส่ความมั่งคั่งไว้กับมันแน่นอน” Pompliano กล่าว

กลยุทธ์การลงทุนที่ดีที่สุดในยามวิกฤต 

แม้เขาจะมีความเชื่อมั่นในระยะยาวของ Bitcoin แต่ Pompliano ก็ยอมรับว่าผู้คนในตอนนี้ควรจะยึดมั่นอยู่กับเงินของพวกเขาเพื่อที่จะอยู่รอดจากวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจาก COVID-19

โดยเฉพาะนักลงทุนควรเตรียมความพร้อมสำหรับภาวะเงินเฟ้อที่กำลังจะมาถึง โดยการซื้อสินทรัพย์อื่น ๆ เมื่อเกิดพายุกระหน่ำโจมตีอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ Pompliano เค้าเลือกที่จะสะสมสินทรัพย์โดยเป็นสามประเภท “ผมมีเงินสดกับอสังหาริมทรัพย์นิดหน่อย จากนั้นก็นำเงินของผมไปลงกับ Bitcoin เพื่อปกป้องความมั่งคั่งของตังเอง” 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป