บริษัท Blockchain ในแคนาดา เปิดตัวระบบคัดกรอง COVID-19 ที่ทำงานบน Blockchain

VitalHub Corp บริษัทเทคโนโลยีของแคนาดา ประกาศเมื่อวันที่ 8 เมษายน ถึงการเปิดใช้ครั้งแรกของเครื่องมือคัดกรอง COVID-19 ที่ทำงานอยู่บน blockchain 

ตามการประกาศระบุว่า การพัฒนาเครื่องมือนี้เป็นไปตามคำขอของ Sunnyside Home ให้มีการพัฒนา “DOCit” ​​ซึ่งเป็นแอพที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain ซึ่งจะช่วยในการคัดกรองประชาชนสำหรับอาการ COVID-19 ที่พบบ่อย 

เครื่องมือดังกล่าว สามารถนำมาปรับใช้ในงานคัดกรองหรืองานที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ทำให้สามารถใช้เป็นมาตรฐานสำหรับผู้ให้บริการดูแล เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน และหน่วยงานด้านสุขภาพระดับชาติ ระดับจังหวัดหรือระดับภูมิภาค

ความพยายามในการควบคุมการระบาดของ COVID-19 ในแคนาดา

Julie Wheeler ผู้ดูแลระบบของ Sunnyside Homes ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประโยชน์ของการคัดกรองด้วยเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่อย่างต่อเนื่องว่า:

“ด้วยความช่วยเหลือจาก VitalHub ทำให้เราสามารถทำการคัดกรองได้ 24 ชั่วโมง ช่วยตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างรวดเร็ว นี่คือสิ่งที่เราต้องการ” 

DOCit ​​จะบันทึกอาการที่มองเห็นทั้งหมด เช่น โรคทางเดินหายใจ มีไข้ หายใจถี่และปวดหัว จากนั้นจะแชร์ข้อมูลเหล่านั้นแบบเรียลไทม์ เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายไวรัสตามที่ Sunnyside Home ระบุ

Dan Matlow ซีอีโอของ VitalHub กล่าวว่า

“DOCit ​​จะช่วยในการวิเคราะห์เชิงลึกของผู้ป่วย COVID มากขึ้น ช่วยให้ผู้ตรวจสามารถระบุแนวโน้มของอาการและกลุ่มของผู้ได้รับผลกระทบได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเรารู้ว่ามันมีความสำคัญมากนการต่อสู้กับการระบาดครั้งใหญ่”

การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการต่อสู้กับ COVID-19 ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และองค์การอนามัยโลก (WHO) ก็เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่แสดงความสนใจในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อลดผลกระทบของการระบาดใหญ่ในปัจจุบัน

โดยองค์การอนามัยโลกได้เข้าร่วมกับ บริษัท blockchain รายใหญ่ เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยี DLT ซึ่งใช้ในการตรวจหา coronavirus

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป