“ยากที่จะเชื่อว่า CoinMarketCap จะเป็นกลาง” CEO จากคู่แข่งอย่าง CoinGecko กล่าว

เพียงหนึ่งสัปดาห์หลังจาก Binance ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ CoinMarketCap (CMC) – ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ทางด้านข้อมูล crypto ที่มีผู้ใช้มากที่สุด – โดนทางด้าน CEO จากคู่แข่งอย่าง CoinGecko กล่าวว่า “ยากที่จะเชื่อว่า CoinMarketCap จะเป็นกลาง”

Bobby Ong ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของ CoinGecko ให้สัมภาษณ์กับ My Two Gwei เมื่อวันที่ 6 เมษายนในหัวข้อเรื่องการซื้อกิจการ CoinMarketCap มูลค่ากว่า $400 ล้านดอลลาร์ และสิ่งที่จะตามมาในอนาคต

Bobby กล่าวว่า บริษัทของเขา “รักษาความถูกต้องของข้อมูล” เนื่องจาก “มีเว็บเทรดเกิดใหม่มากมาย … ที่ใช้ปริมาณโวลลุ่มปลอม” 

“หลังจากการซื้อกิจการครั้งนี้ ผมคิดว่ามันคงเป็นเรื่องยากสำหรับ CoinMarketCap ที่จะคงความเป็นกลางและเป็นอิสระ ดังนั้นตอนนี้เราจึงกลายเป็นผู้รวบรวมข้อมูล crypto ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นอิสระในตลาด”

CoinGecko นั้นมีการใช้ “คะแนนความน่าเชื่อถือ” เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจได้ดีในส่วนของ “ปริมาณโวลลุ่มที่เป็นจริง” 

อย่างไรก็ตาม Eric Benz ซีอีโอของ Changelly กล่าวว่า เขาเชื่อมั่นว่าข้อตกลงนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย นอกจากนี้ Mike Alfred ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Digital Assets Data ก็กล่าวว่า Binance เป็นหนึ่งในบริษัทที่แข็งแกร่งและได้รับการยอมรับมากที่สุดในปัจจุบันที่ดำเนินงานภายในระบบนิเวศของ crypto

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป