เว็บไซต์ตลาดมืด “ห้าม” ไม่ให้มีการขายวัคซีน COVID-19 ปลอม เพื่อแลกกับ Bitcoin

“Monopoly Market” เว็บตลาดมืด (Darknet) รายงานว่ามีการต่อต้านไม่ให้มีการทำกำไรจากการระบาดของ COVID-19 โดยการโดยการขายวัดซีนปลอมเพื่อแลกกับ Bitcoin

จากข้อมูลของ The Independent เว็บไซต์ต่างๆ ในตลาดมืดมีการขายวัสดุที่อ้างว่าสามารถปกป้องผู้คนจากโรคนี้ได้กับ bitcoin แต่ทางด้านผู้ดูแลระบบของ Monopoly Market ได้เตือนผู้ใช้ว่าพวกเขาจะไม่อนุญาตให้มีการทำเช่นนี้

ปัจจุบัน Monopoly Market ส่วนใหญ่มีผู้ค้ายาเสพติดกว่า 100 ราย ที่ขายตั้งแต่กัญชาไปจนถึงสเตอรอยด์ เพื่อแลกกับ BTC หรือ Monero (XMR) ได้ออกคำเตือนว่า “ผู้ขายรายใดก็ตามที่อ้างว่ามีวัคซีนสำหรับรักษาโรค COVID-19 ได้นั้น ไม่เพียงแต่จะถูกแบนออกจากตลาดอย่างถาวร”

Monopoly Market ยังจำกัดผู้ใช้จากการขายสินค้าที่กำลังขาดแคลน เช่น หน้ากากอนามัย โดยมีการเตือนว่าผู้ใช้ไม่ควรใช้ COVID-19 เป็นเครื่องมือทางการตลาด

การแอบอ้างขายวัคซีน COVID-19 ปลอมนั้น มีการหลอกลวงว่า “ผ่านการทดสอบอย่างเต็มที่และได้รับการยืนยันแล้ว” โดยมีราคาขายตั้งแต่ $200 ถึง $300 ใน BTC

ในความเป็นจริง ขณะนี้มีประมาณวัคซีนประมาณ 20 ชนิด ที่อยู่ในการพัฒนาในห้องปฏิบัติการทั่วโลก แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ได้เตือนว่าอาจใช้เวลาถึง 18 เดือน เนื่องจากต้องมีการทดสอบตามกฎระเบียบและมาตรฐาน 

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในวัดซีนปลอมที่มีขายในเว็บตลาดมืดอย่าง “Agartha” ซึ่งมีราคาอยู่ที่ $300 ใน bitcoin มีส่วนผสมของนิโคติน , โคเคนและแอมเฟตามีน

นอกจากเว็บตลาดมืดอย่าง Monopoly Market จะออกมาห้ามขายวัคซีนปลอมแล้ว พวกเค้ายังเป็นห่วงสุขภาพของผู้ซื้อที่อาจเสี่ยงต่อการติด COVID-19 จึงได้ออกมาเรียกร้องให้ผู้ขายทุกราย ใส่ถุงมือ “โปรดสวมถุงมือ และหน้ากากอนามัยทุกครั้ง  รวมถึงผู้ขายควรรักษาระดับสุขอนามัยนเองให้ดีด้วยเช่นกัน”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป