3 เหตุผลที่ตลาด Crypto กลายเป็นสีเขียวขจีในวันนี้

ราคา crypto กำลังเคลื่อนไปสู่แดนบวก  โดยเฉพาะ Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในช่วงยี่สิบสี่ชั่วโมงที่ผ่านมา และเหรียญ altcoin จำนวนมากที่กลายเป็นสีเขียวทั่วทั้งตลาด  และนี่คือปัจจัยที่กำลังผลักดันตลาดอยู่ในตอนนี้

ความกลัวอัตราเงินเฟ้อ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนักการเมืองทั่วโลกต่างพยายามอย่างเต็มที่ ด้วยโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากการว่างงานที่เพิ่มขึ้นและภาวะเศรษฐกิจถดถอย

ประชาชนส่วนใหญ่รู้สึกโล่งอก แต่นักเศรษฐศาสตร์กลับมีความเห็นตรงข้าม เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วจะก่อให้เกิดภาวะเงินเฟ้อมหาศาลและความเจ็บปวดทางการเงินมากมายตามมาในภายหลัง

นักวิเคราะห์ได้ชี้ชัดว่าการตัดสินใจของธนาคารกลางสหรัฐในการพิมพ์เงินกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ จะทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงอย่างมาก

ไม่น่าแปลกใจที่นักลงทุนจำนวนมากกำลังย้ายสินทรัพย์ของพวกเขามาสู่ ​​cryptocurrencies ซึ่งมี supply คงที่และธนาคารกลางไม่สามารถควบคุมได้  บ่งบอกว่าประชาชนเริ่มไว้วางใจ Bitcoin และเหรียญ altcoin ต่าง ๆ มากขึ้น เพื่อเก็บรักษามูลค่าทรัพย์สินของพวกเขาในช่วงเวลาของความเครียดทางเศรษฐกิจ

ผู้คนต่างกำลังมองหาจุดที่จะเข้าซื้อ

ในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นักลงทุน Crypto โดนล้างพอร์ทรวมกันไปหลายล้านดอลลาร์ ด้วยความกลัวการล่มสลายทางเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้น

ซึ่งในตอนนี้เห็นได้ชัดว่าการเทขายจำนวนมหาศาลนั้นกำลัวสร้างโอกาสมากมายทั่วพื้นที่บล็อกเชน ด้วย Bitcoin ที่ราคาต่ำกว่า $7k เป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือน สิ่งมันล่อตาล่อใจให้ซื้อมาก  เช่นกันกับ altcoins หลายตัว ซึ่งบางตัวนั้นยังไม่ถึงระดับต่ำสุดในรอบปี

FUNDAMENTALS ยังคงแข็งแกร่ง

ก่อนเกิดวิกฤต COVID-19 ตลาด crypto ผู้คนต่างตั้งความหวังกับ halving ว่าจะช่วยผลักดันราคาให้สูงขึ้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป

cryptocurrencies จำนวนมากรวมถึง Bitcoin เป็นเครือข่ายที่แข็งแกร่งมาก การเติบโตของ decentralised finance (DeFi) เข้ามาช่วยยกระดับ Ethereum หรือ แม้แต่ alts อื่น ๆ เช่น Chainlink, VeChain และ Stellar ก็เช่นกันขึ้นในการถูกนำไปใช้งานจริง ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่นักลงทุนยังให้ความมั่นใจ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป